คุณพระช่วย…! คนขับรถกระบะร่วงอาคารจอดรถ เผยนาทีชีวิตเกือบตาย

ชายคนขับรถกระบะร่วงจากอาคารจอดรถ 6 ชั้น เผยนาทีเอาชีวิตรอดจากการตกตึกพร้อมรถ ระบุห้อยพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุนจากจังหวัดสระแก้ว

จากกรณีรถกระบะ toyota ทะเบียน 1ฒร 8294 กรุงเทพ ร่วงจากชั้น 6 ตึก สำนักงานคณะกรรมการอาการและยา อย. กระทรวงสาธารณสุข ตามที่เสนอไปแล้วนั้น (Breakingnews : กระบะ ตกจากชั้น6 ตึกอย. ไร้คนเจ็บ!) ล่าสุดทราบว่าผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวคือ นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา

โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ได้เดินทางมาติดต่องาน นที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่องหลังทำธุระเสร็จ ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง และมีคนสอบถามว่าห้อยพระอะไร ได้คำตอบว่า พระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุนจากจังหวัดสระแก้ว สร้างขึ้นเมื่อครั้งอายุหลวงปู่อายุ 105 ปี

ทั้งนี้ นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. ใช้ตั้งแต่ปี 2558 จอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ไเติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน