จุดจบ “สายยก” บก.จร.รวบแก๊งบิ๊กไบค์แข่งยกล้อพร้อมแอดมินเพจดัง

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร แถลงผลการจับกุมกลุ่มรถบิ๊กไบค์ ยกล้อสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้ถนน ขณะกำลังรวมกลุ่มเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการรวกลุ่มโดยแบ่งเป็น 2 สาย คือ สายบันเทิง และกลุ่ม hell big trip ซึ่งมีผู้ตืดตามเพจกว่า 5 แสนคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนและกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มีการโพสต์ข้อความชักชวน ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ออกมาขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

หลังได้รับการร้องเรียนทางกองบังคับการตำรวจจราจร และศูนย์ป้องกันและปราบปรามอัชญากรรมทางเทคโนโลยีสาระสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร ได้ให้ฝ่ายสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนพบว่าเพจ”สายบันเทิง”มีนาย วรภัทร กิจเจริญนำชัย นายณรุจ ป้อมประภา และนายชลธัญ จิตร์แก้ว เป็นผู้ดูแล แต่ทั้งหมดได้ร่วมกันทำผิดโดยเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียว และขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ก่อนจะขอศาลอนุมัติหมายจับไปติดตามจับกุมได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังสามารถจับบุคคลที่ขับรถบิ๊กไบค์ยกล้อซิ่งตามภาพหลักฐานในคลิปวีดีโอได้อีก 4 คน จึงนำตัวมาดำเนินคดี ในความผิดฐานขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ส่วนผู้ขับขี่รายอื่นที่อยู่ในคลิปวีดีโอตำรวจจะขยายผลติดตามจับกุมมาดำเนินคดีทั้งหมด พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์ให้คำนึงถึงความปลอดภัย และความเดือดร้อนของประชาชนด้วย ซึ่งหากใครฝ่าฝืนให้ระวังบทลงโทษทางกฎหมาย คือ จำคุกสูงสุดไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ