ทำแผนฆ่าในแผนที่จำลอง เลี่ยงเหตุรุมประชาทัณฑ์

16 ม.ค. 2562 เวลา 7:56 น.

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด "ธีรพล" ลูกเขยคลั่งฆ่า 5 ศพ กลางดึก หลังพาขึ้นเครื่องจากระนอง มาฝากขังที่สถานีตำรวจภูธรลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ทันที ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม กันผู้ต้องหาถูกชิงตัวหรือคิดสั้น

ความคืบหน้ากรณี นายธีรพล ปิ่นอมร ใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงคนในครอบครัวของนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ซึ่งเป็นภรรยา ที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เมื่อค่ำวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 5 รายคือนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตา,นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางกัญญารัตน์ นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวฝาแฝดของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด

หลังก่อเหตุนายธีรพล ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กล 4561 พิษณุโลก หลบหนีไป และถูกเจ้าหน้าที่ทหาร รวบตัวได้ที่ จังหวัดระนอง ช่วงสายวานนี้ ขณะกำลังจะหาทางหลบหนีออกชายแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายธีรพล เขยคลั่งฆ่า 5 ศพ จากระนอง ขึ้นเครื่องบินมาลงที่พิษณุโลก เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนนำตัวขึ้นรถยนต์ตู้มาฝากขังไว้ที่สถานีตำรวจภูธรลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ทันที ก่อนที่ พลตำรวจโทสุธีร์ เนรกัณฐี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พลตำรวจตรี พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จะร่วมกับเจ้าหน้าที่สอบสวนนายธีรพล โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์หรือเก็บภาพ ซึ่งตลอดทั้งคืนได้วางกำลังดูแลผู้ต้องหารายนี้อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้าย โดยเฉพาะการชิงตัวผู้ต้องหา หรือผู้ต้องหาอาจคิดสั้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด

โดยเมื่อช่วง 10.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายธีรพล ไปแถลงข่าว พร้อมทำแผนประกอบคำสารภาพด้วยแผนที่จำลอง เพื่อหลีกเลี่ยงการรุมประชาทัณฑ์ของญาติผู้เสียชีวิตและประชาชนที่โกรธแค้น โดยมีพลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ์ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาติดตามคดีด้วยตัวเอง ด้านนายพงษ์สุธี มีรอด ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าในวันเกิดเหตุ ตัวเองพร้อมผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน กำลังนั่งดื่มเบียร์กันอยู่ รวม 4 คน อยู่ๆนายธีรพล ก็เปิดประตูเข้ามาแล้วมอง สังเกตคนที่นั่นอยู่ภายในห้อง ก่อนชักปืนออกมายิงผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ส่วนตัวเองกระโดดหนีออกมาทางหน้าต่าง กระสุนปืนเฉี่ยวหัวไหล่บาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากหนีออกมายังได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด จึงรู้ภายหลังว่าญาติเสียชีวิตทั้ง 3 ราย

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด

ส่วนที่วัดเกาะวารี บรรยากาศหลังจากนำศพผู้เสียชีวิต 3 ใน 5 ซึ่งเป็นพ่อ แม่ และลูกสาว มาร่วมพิธีพร้อมกัน เป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติทุกๆคนต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นำคณะเจ้าหน้าที่สอบเครียด

นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย ที่ไปร่วมรดน้ำศพ บอกว่า ขณะนี้ญาติของผู้เสียชีวิต เป็นห่วงเรื่องของทรัพย์สิน เกรงว่าทรัพย์สินบางส่วนที่ได้มาจากนายธีรพล อาจจะได้มาจากการกระทำความผิดทางกฎหมาย หรือธุรกิจมืด ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบให้ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียชีวิต