อาชญากรรม

เปิดนาทีระทึก! รถ 6 ล้อ ลาก จยย. ตำรวจวิ่งชนรถยนต์ดะ ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา [คลิป]

เปิดหลักฐานกล้องหน้ารถ ที่เห็นวินาทีที่ คนขับรถ 6 ล้อวิ่งแหกด่านตรวจ พยายามหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่พร้อมชนรถยนต์บนถนน

ภาพจากกล้องหน้ารถของผู้เสียหาย จากเหตุการณ์ ที่รถบรรทุก 6 ล้อ วิ่งแหกด่านตรวจย่านหลักสี่ (รถ 6 ล้อ วิ่งแหกด่าน ชนจยย. ตร. ไฟลุกท่วม ทำรถติดยาว) เผยให้เห็นวินาทีที่ตำรวจจราจร กว่า 10 นาย พยายามวิ่งเข้ามาสกัดรถ 6 ล้อ ที่กำลังหลบหนี พร้อมลากรถจักรยานยนต์ตำรวจติดไปด้วย ก่อนไล่ชนรถยนต์ บนแจ้งวัฒนะ อีก 8 คัน

พันตำรวจเอกปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่ตำรวจจราจรมีการอำนวยความสะดวกและกวดขันวินัยจราจรบริเวณแยกหลักสี่ซึ่ง พอผู้ก่อเหตุขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุตำรวจจราจรมีคำสั่งให้หยุด เพื่อตรวจสอบตามปกติ แต่ผู้ขับขี่พยายามหลบหนีทำให้มีการติดตามจนสามารถมาหยุดได้บริเวณหน้าศาลปกครองถนนแจ้งวัฒนะก่อนที่จะมีตำรวจจราจรนำรถจักรยานยนต์ ทะเบียนตราโล่ 65578 ไปจอดขวางบริเวณหน้ารถและลงมาเพื่อพูดคุยขอตรวจสอบแต่ ระหว่างนั้นผู้ขับรถบรรทุกได้ออกตัวทับรถจักรยานยนต์ขอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและขับหลบหนี

กระทั่ง มาถึงบริเวณทางลงสะพานข้ามคลองประปาบริเวณหน้าโชว์รูมโตโยต้าถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งห่างจากจุดที่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของทางเจ้าที่ตำรวจกว่า 1 กิโลเมตร ชุดติดตามจับกุมจึงตัดสินใจใช้อาวุธประจำกายยิงสกัดจับที่บริเวณยางรถด้านซ้ายทั้งล้อหน้า และล้อหลังจึงสามารถหยุดรถของผู้ก่อเหตุได้ก่อนที่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ ที่ถูกลากมาจะติดไฟและลุกไหม้ขึ้นทำให้ต้องมีการช่วยกันดับเพลิง

สำหรับสาเหตุของการหลบหนีและก่อเหตุชนจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมในภายหลัง ส่วนรถยนต์ผู้เสียหาย ทั้ง 8 คัน ได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันเรียกร้องค่าเสียหาย ที่ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว

ขณะที่การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจสกัดจับถือว่าปฏิบัติไปตามหลักยุทธวิธีการสกัดจับกุมคนผู้ต้องสงสัยหรือคนร้ายตามระเบียบปฏิบัติของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อชีวิตของประชาชน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้ง 4 ข้อหา คือไม่หยุดรถตามสัญญาณมือของเจ้าพนักงานจราจร , ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย , ขับรถประมาททำให้ ทรัพย์สินของรัฐเสียหาย และ หลบหนีขัดคืนต่อสู้การจับกลุ่มของทางเจ้าพนักงาน ส่วนต่อจากนี้หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดในข้อหาอื่นเพิ่มเติมก็จะดำเนินการแจ้งข้อหาอื่นๆเพิ่มเติมต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านสิบตำรวจเอกอานนท์ เหมมะณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดใจว่า ถือเป็นครั้งแรกหลังรับราชการตำรวจมานาน 5 ปี ที่ได้เจอกับสถานะการณ์เช่นนี้