ข่าว

ผบ.ตร.สั่งเข้มสถานทูต – มัสยิดหลังเหตุกราดยิงในนิวซีแลนด์

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งดูแลสถานทูต – มัสยิด หลังเกิดเหตุกราดยิงในนิวซีแลนด์ ทางการข่าวยังไม่พบความผิดปกติ ยันประเทศไทยไม่ใช่ประเทศคู่ขัดแย้ง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเหตุมือปืนกราดยิงในมัสยิด 2 แห่งหนึ่งที่เมือง ไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 คน และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอแสดงความเสียใจต่อเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

พร้อมมีข้อสั่งการให้ตำรวจทุกหน่วย เฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งสืบสวนหาข่าว บริเวณพื้นที่มัสยิด สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และจุดล่อแหลมต่าง ๆ เพื่อทำการบูรณาการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าวและป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากได้รับการร้องขอกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม ยืนยันว่า ประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศคู่ขัดแย้ง และการข่าวในขณะนี้ไม่พบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการก่อเหตุความรุนแรง หรือก่อการร้ายในประเทศไทย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ขอฝากเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ในระยะนี้ ขอให้ตรวจสอบข่าวสารอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยพร้อมดำเนินการทุกมาตรการเพื่อให้ความช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนทุกสัญชาติและศาสนาอย่างใกล้ชิด และพร้อมสนับสนุนการทำงานของทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลังความสามารถ