ข่าว อาชญากรรม

นครสวรรค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา ยัน ไม่ได้ทำโทษเด็ก 15 เสียชีวิต

เจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมสอบโรงเรียนนายร้อย แห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ยืนยันไม่มีการ ลงโทษ เด็กชายวัย 15 ปี ที่เข้าศึกษาอยู่ แน่นอน พร้อมให้ปากคำตำรวจแสดงความบริสุทธิ์

กรณี ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน อายุ 15 ปี บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ระหว่างที่ ไปเก็บตัว-ศึกษา เพื่อเตรียมตัวสอบนักเรียนนายร้อย ที่สถาบันกวดวิชานักเรียนนายร้อยแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองนครสวรรค์ โดยผู้ปกครองของ ด.ช.ฐปกร เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อให้ตรวจสอบเจ้าของสถาบันกวดวิชาดังกล่าวแล้ว

พ่อของ ด.ช.ฐปกร บอกว่า ลูกชายพักอาศัยร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆ กว่า 10 คน เรียนที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าวมานานเกือบ 2 ปี ที่ผ่านมาจะติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์อยู่ตลอด แต่ครั้งล่าสุดที่ลูกชายได้เดินทางกลับมาบ้าน มีสีหน้าเซื่องซึม คล้ายเหมือนกับมีปัญหาอะไรบางอย่าง แต่พ่อก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเรื่องทั่วไป
กระทั่งเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) ได้รับข่าวว่าลูกชายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จึงรีบไปหาทันทีและพบว่า นอนหมดสติอยู่ภายในห้องไอซียู อาการโคม่า แพทย์ระบุว่า ลูกชายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีรอยเย็บแผลแตกถึง 7 เข็ม แขนขวาหัก มีการอาติดเชื้อในกระแสเลือด รวมถึงอวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนจนบอบช้ำอย่างหนัก ก่อนจะเสียชีวิตลง ตัวเองและภรรยา รู้สึกตกใจอย่างมาก และยังไม่สามารถระบุได้ว่า บุตรชายได้รับบาดเจ็บหนักด้วยเหตุอะไร

ขณะที่ นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ27ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาดังกล่าว ชี้แจงว่า กรณีนี้เกิดจากกลุ่มนักเรียนในสถาบันเล่นกัน โดยการสกัดให้ล้มเหมือนการเล่นลักบี้ แล้วเด็กคนอื่นๆก็จะล้มตัวทับกันเป็นชั้นๆ ซึ่ง อ.ช.ฐปกร อยู่คนล่างสุดแล้วสะบัดตัวหนีออกมา จึงได้วิ่งหนีขึ้นไปยังบันไดบ้านชั้น 2ต่อมาไม่นานก็วิ่งลงมาแล้วหมดสติ บริเวณบันได มีแผลที่หัว และนอนนิ่ง จึงรีบพาเด็กส่งโรงพยาบาล

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของสถาบันกวดวิชา รวมถึงนักเรียนคนอื่นๆ มาสอบปากคำอย่างละเอียด หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป