ข่าว

‘ใจสลาย’ แม่นักศึกษาเทคนิคเหยื่อกระบะคว่ำ ร้องไห้เฝ้าศพลูก

แม่น้อง วิทย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค ที่ประสบอุบัติเหตุ ที่ จังหวัดสมุทรปราการ นั่งเฝ้าหน้าโลงศพลูกชาย ตั้งแต่ศพเดินทางมาถึงตอน 3 นาฬิกา จนรุ้งเช้าร้องไห้ตลอดไม่พูดไม่จากับใคร เอาแต่ร้องไห้ปริ่มใจจะขาด

วันที่ 30 กันยายน 2562 ที่ บ้านเลขที่ 16 บ้านโนนกลาง หมู่ที่ 4 ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสมใจ – นาย สมศักดิ์ สิมลี มารดา – บิดา ของนายโกวิทย์ หรือ น้องวิทย์ สิมลี ซึ่งเป็น 1 ใน 11 ศพที่ได้มูลนิธิปอเต็กตึ๊งนำส่งศพมาที่บ้าน ของน้องๆ นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุหมู่ใหญ่ เสียชีวิตพร้อมกัน 17 ศพ ที่จังหวัดสมุทรปราการ และเป็นน้องนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิค ในปีสุดท้าย และพึ่งทำการฝึกงานเสร็จ แต่ต้องมาเสียชีวิตในครั้งนี้ สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่ทั้งผู้ปกครอง ญาติๆ และคณะอาจารย์

ซึ่งนางสมใจ นับตั้งแต่ศพน้องวิทย์ เดินทางมาถึงบ้าน โดยความช่วยเหลือฟรี ของมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู และได้นำลงโลงโลง ตั้งไว้เพื่อการบำเพ็ญกุศล เมื่อตอนตีสาม ซึ่งนับตั้งแต่เวลานั้นเป็นต้นมา คุณสมใจ ผู้เป็นแม่ได้นั่งเฝ้า และร้องไห้อยู่หน้าโลงศพของน้องวิทย์ ไม่ยอมทานข้าวทานปลา เอาแต่นั่งบ่น พูดกับดวงวิญญาณของลูกชายเพียงลำพังตลอดทั้งคืน โดยมี น้องสาว คอยปลอบใจอยู่ข้างๆ และคอยให้ยาดมแก้การเป็นลมอยู่ตลอด

อย่างไรก็ดี คณะญาติได้แจ้งกำหนดการว่า จะทำการตั้งศพของน้องวิทย์ เพื่อสวดอภิธรรมศพอยู่ที่บ้านเกิด จำนวน 3 วัน ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจศพตามประเพณี โดยเพื่อนบ้าน ญาติๆ นั่งพูดคุยกันว่า เสียดายน้องวิทย์ เพราะปกติเป็นเด็กร่าเริง นิสัยดี ไม่เกเร ชอบช่วยเหลืองานในหมู่บ้าน รักคนแก่ผู้สูงอายุ ชาวบ้านให้ทำงานอะไรช่วยในหมู่บ้าน ก็ไม่เคยที่จะขัด เต็มใจเข้าช่วยงานจนสำเร็จ เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน ไม่เคยมีเรื่องชกต่อย หรือเกเรใดใด

ซึ่งในการจากไปของน้องวิทย์ ในครั้งนี้ สร้างความเสียใจแก่พี่น้องในหมู่บ้านเป็นอันมาก ส่วยการช่วยเหลืออื่นๆ ใด ก็มอบให้ทางวิทยาลัยเทคนิคเป็นผู้ช่วยดำเนินการให้เพราะพ่อกับแม่ ไม่ทราบเรื่องใดใดที่จะเรียกร้องขอความช่วยเหลือเลย