ข่าว

สลด! นั่งตกปลาบนสะพานข้ามลำน้ำ ก่อนสะพานพังถล่ม ทับร่างจมน้ำเสียชีวิต

สุดซวย! สะพานพังถล่ม ทับหนุ่มวัย 23 ปี ยืนตกปลาอยู่ริมคลอง เสียชีวิต

วันที่ 29 กันยายน 2562 ร.ต.อ.เอกบรรจบ แสนศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าอุเทน รับแจ้งเหตุสะพานข้ามลำน้ำห้วยทวยพังถล่ม และมีผู้เสียชีวิตจมน้ำ 1 ราย หลังรับแจ้งพร้อมประสานไปที่ ว่าที่ ร.ต.ภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน ประสานแพทย์เวร รพ.ท่าอุเทน กู้ชีพบัวเพชร และกู้ชีพ อบต.โนนตาล รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังโรงพยาบาลท่าอุเทน บ้านหนองงิ้ว ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พบสะพานคอนกรีตข้ามลำน้ำห้วยทวย ความกว้าง 9 เมตร ยาวประมาณ 120 เมตร พังถล่มจมลงไปในลำน้ำทั้งหมด ห่างจากถนน ทล.212 ราว 1 กม. อยู่ถนนสายท่าอุเทน-บ้านแพง ตรวจสอบพบรอยแตกร้าวช่วงหัวและท้ายสะพาน ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายกิตติชัย น้อยแสงศรี วัย 23 ปี ราษฎรชาวบ้านใหม่สายฝน หมุ่ 13 ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ชาวบ้านแจ้งว่าได้จมน้ำหายไปทั้งคนทั้งรถพร้อมกับสะพานที่ถล่มลงไปในลำน้ำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ดำน้ำค้นหาร่างผู้เสียชีวิตอย่างทุลักทุเลนานกว่า 20 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต และ รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กก 8304 นครพนม จมอยู่ใต้ลำห้วยลึกประมาณ 20 เมตร นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าสะพายสีดำ ตาข่ายสีเขียว และเบ็ดฝรั่งลอยอยู่บนผิวน้ำ ซึ่งทราบว่าผู้เสียชีวิตได้มานั่งตกปลาก่อนหน้าสะพานพังถล่ม ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบว่า นายกิตติชัย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่คางยาวกว่า 10 ซม.

จากการสอบถามชาวบ้าน สาเหตุสะพานถล่ม ทราบว่า ก่อนหน้าสะพานข้ามลำห้วยทวยจะพังถล่ม ซึ่งที่ผ่านมามักจะมีรถบรรทุกหิน-ทราย วิ่งใช้เส้นทางนี้ทุกวัน จนทำให้คอสะพานเกิดการทรุดตัวลงเรื่อยๆกว่า 10 เมตร โดยเฉพาะฝั่งมุ่งหน้าไปบ้านนางิ้ว และขณะที่ผู้ตายกำลังนั่งตกปลา ก็ได้ยินเสียงของตัวสะพานที่ชำรุดหนัก กำลังจะพังถล่มลงไปในลำห้วย เป็นจังหวะเดียวกัน ที่ผู้เสียชีวิตกำลังนั่งตกปลาอยู่บนรถจยย. จากนั้นไม่นานสะพานก็ได้พังถล่มลงไป ทำให้รถจยย. และ ผู้เสียชีวิต จมหายไปพร้อมกันและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ทางด้านว่าที่ ร.ต.ภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน เปิดเผยว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือญาติผู้ตาย เป็นค่าทำศพ ก่อนจะมอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ เกตุแก้ว พรมลา