ขอความเป็นธรรม! ตร.ยิงพลาด สาวโดนลูกหลงจนพิการ เยียวยาให้ 3หมื่น ขอจบเรื่อง

04 ต.ค. 2562 เวลา 5:17 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2562 นางฉัตรสุวรรณ ดวงใจภักดี (มารดา) อายุ 43 ปี พร้อมด้วยนายชัยยา คงนะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.สมเด็จเจริญ และ นายชัยเชษฐ์ คงนะ อายุ 25 ปี (พี่ชาย) บ้านเลขที่ 69/ หมู่ ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลัง น.ส.ชนากานต์ คงนะ (บุตรสาว) อายุ 18 ปี ถูกตำรวจชุดจับยายิงเข้าที่ขาเป็นแผลฉกรรจ์ ที่ ห้องทำงาน สภ.เมืองกาญจนบุรี

นางฉัตรสุวรรณ ดวงใจดี (มารดา) เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ยิงบุตรสาว เมื่อวันที่ 24 ส.ค.62 เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยดำเนินคดีอะไร เนื่องจากตำรวจที่ยิงโทรบอกว่า อย่าเพิ่งดำเนินคดีอะไร จะยอมเยียวยาให้ทุกอย่าง แต่ที่ผ่านมาเขาไม่ได้เยียวยาอะไรเลย ให้เงินมาแค่ 30,000 ช่วยเหลือเบื้องต้น แล้วที่เขาพูดว่า ให้เราพาลูกไปรักษาเลยที่ไหนก็ได้ เขาจะจ่ายค่ารักษาให้เต็มที่ สรุปที่เขาพูดกับเราไม่ได้ทำเลย เรามีลูก 2 คน น้องที่ถูกยิงเป็นคนเล็ก อาการตอนนี้ก็ยังไม่ดีเท่าไหร่ แน่ๆหมอบอกว่า ต้องพิการเดินไม่ได้เหมือนเก่า และกว่าจะเดินได้ ต้องรักษาไปอีก 2 ปี ตอนนี้น้องก็อยู่ในอาการตกใจและกลัวตลอด เหมือนตกจริตทุกอย่างกลัวหมดทุกอย่าง

ตอนนี้น้องฝันร้ายตลอด กลัวเขาจะมาฆ่าและมายิงตลอด อาการตอนนี้น้องเจ็บปวดมาก เพราะฉีดยามอร์ฟีน น้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาได้เดือนกว่าแล้ว ค่าใช้จ่ายโรงพยาบาลก็มีบ้าง เราไม่มีตังค์ ไม่ใช่คนรวย ก็ใช้สิทธิ์บัตรทองเพราะเงินที่เขาช่วยมา 30,000 บาท ไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชกลับมาก็หมดแล้ว ตอนนี้เราก็ไม่ได้ทำอะไร เพราะน้องต้องใช้คนเฝ้าถึง 3 คน เวลาน้องวิตกจริต เกิดความกลัวมากๆ น้องจะจำอะไรไม่ได้เลย ขนาดเราเป็นแม่น้องยังจำไม่ได้ น้องจำพี่ชายได้คนเดียว แล้วจะกลัวหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ปกติพอว่างแม่ก็ไปรับจ้างเลี้ยงคนแก่ ได้เดือนละ 1,500 บาท

ตอนนี้ไม่ได้เลี้ยงก็ไม่มีรายได้อะไร เพราะต้องมาดูแลน้องที่โรงพยาบาล และดูแลเตี่ยกับแม่ ที่แก่มากแล้ว อายุ 80 กว่า ด้วย เตี่ยก็ตาบอด แม่ก็มองไม่เห็น ตอนนี้เราเดือดร้อนมาก รายได้ก็ไม่มี ให้พี่ชายมาช่วยเฝ้าที่ รพ.บาลศิริราช พอกลับมาก็โดนไล่ออกจากงาน

จากที่คุยกับ ผกก.สภ.เมืองกาญจน์ บอกว่าจะช่วยเต็มที่ตรงไปตรงมา ถามว่าใช้เวลานานแค่ไหนก็ยังรับปากไม่ได้ ตอนนี้เราลำบากมากอยากจะรักษาน้องให้ถึงที่สุด ฝากถึงเจ้าหน้าที่ขอให้ช่วยเต็มที่ อยากได้ความยุติธรรม อยากให้คนยิงมาชดใช้ให้น้อง เราจะได้เอาน้องไปรักษาต่อให้ดีกว่านี้ เผื่อน้องจะมีโอกาสหายแล้วเดินได้ เขาให้เราเรียก เราก็เรียกไป 3 ล้าน เขาบอกว่าถ้าเดินได้ไม่ได้ ก็ไม่เกี่ยวกับเขาแล้วนะ เราก็รับปาก ตอนนี้เดือดร้อนเรื่องเงินรักษาลูกเราไม่มีจริงๆ ครั้งล่าสุดเขานัดเราไปคุยที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง

เมื่อวันจันทร์สัปดาห์ที่แล้ว เขาถามเราว่าจะเรียกเท่าไหร่ เราก็บอกกว่า 3 ล้าน เขาบอกว่าไม่ไหวเยอะเกิน เราก็เลยไม่พูดต่อและเดินกลับมาที่รถ เขาก็บอกว่าจะรับไว้พิจารณาก่อน สัก 2-3 วัน แล้วจะติดต่อมา

จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด วันนี้จึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดีและร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว หลังจากวันนี้ก็จะรอดูอีกสักพัก ถ้ายังไม่มีอะไร เราก็จะสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อให้ได้ความยุติธรรม

นายไชยาคงนะ คงนะ (บิดา) กล่าวว่า ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว รู้ว่าการทำงาน ก็มีผิดพลาดบ้าง อยากให้คนที่ยิงแสดงความรับผิดชอบ ไม่ใช่เงียบหายไปแบบนี้ ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก

ด้าน พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่ผู้ร้องมาแจ้งความ ก็รับเป็นคดีไว้แล้วและได้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วคงต้องใช้สักระยะ