รวบแล้วโจรกราดยิงปล้นร้านทองลพบุรี พบเป็น ผอ.โรงเรียน ในสิงห์บุรี

22 ม.ค. 2563 เวลา 3:38 น.

รวมแล้วคนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี "จักรทิพย์" เตรียมแถลงข่าว พบมีอาชีพเป็นครู ระดับ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี

ความคืบหน้าในการล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญกราดยิง 3 ศพ จี้ชิงทอง ร้านทองออโรร่า สาขาโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี ล่าสุดชุดสืบสวนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัาการตำรวจแห่งชาติ ได้เบาะแสสำคัญที่นำไปสู่การรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำเข้าสู่สำนวนสอบสวน ก่อนจะยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดลพบุรีเพื่อขออนุมัติ ออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิง 3 ศพ บาดเจ็บ 4 ราย จี้ชิงทองคำน้ำหนัก 28 บาท หลบหนีลอยนวล

ขณะที่หลักฐานสำคัญคนร้ายใช้ก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาวคาดแดง ซึ่งขับหลบหนีไปตามเส้นทาง ถนนสาย 366 บายพาส ก่อนที่จะไปถึงคลองชลประทาน ชัยนาท ป่าสัก เส้นทางเลี่ยงเมืองลพบุรี โดยพบเบาะเเสว่า คนร้ายนำรถจักยานยนต์ทิ้งคลองชลประทาน บริเวณบ้านป่าหวาย ก่อนจะหนีไป โดยในวันพรุ่งนี้ (22 ม.ค.63) ชุดสืบสวนจะส่งนักประดาน้ำงมหารถจักยานยนต์คันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ตามที่ได้นำเสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (22 ม.ค. 63) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์เพื่อติดติดตามความคืบหน้าคดีที่ร้ายก่อเหตุสะเทือนขวัญบุกชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี พร้อมกราดยิงผู้บริสุทธิ์ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 7 ที่ ผบ.ตร.เดินทางมายังพื้นที่ จ.ลพบุรีแต่ยังไม่เข้ามาที่ศูนย์บัญชาการคลี่คลายคดี สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี

พล.ต.ท.วิษณุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เดินทางมาตั้งแต่ ช่วงเช้ามืด ปฏิเสธยังไม่มีการออกหมายจับคนร้าย

ด้านกองพิสูจน์หลักฐานนำโดยผู้กำกับกองพิสูจน์หลักฐาน และคณะเข้ามาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเมืองลพบุรีตั้งแต่เช้า คาดว่าจะมีการเตรียมพร้อมเพื่อรายงานผลในการตรวจพิสูจน์หลักฐาน หากจะมีการออกหมายจับ โดยที่ผ่านมาได้นำทั้งเสื้อผ้า รองเท้าเทียบเคียงหาพยานหลักฐานให้ได้ตัวคนร้าย และการตรวจดีเอ็นผู้ต้องสงสัย

โดยดีเอ็นเอที่คนร้ายทิ้งไว้ ที่เป็นไปได้ที่สุดคือ เหงื่อของคนร้าย เพื่อนำมาเทียบเคียง

ทั้งนี้ พล.ต.ท.วิษณุ ผช.ผบ.ตร. ย้ำว่า การล่าโจรชิงทองคืบหน้าทุกด้าน เชื่อว่าคนร้ายหนีไม่รอดแน่ แต่ต้องใช้เวลาในการจับกุม ขณะที่ชุดสืบสวนยังคงมุ่งมั่นทำงานอยู่ มีความคืบหน้าทุกด้านเป็นที่น่าพอใจ แม้ทางคดีจะมีความคืบหน้ามาก แต่ยังต้องการขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสต่างๆ ว่าอยู่ที่ไหน มีญาติพี่น้องอยู่ที่ไหน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีเงิน 6 แสนบาท เบาะแสจากประชาชนจะเป็นทางลัด จะทำให้ปิดคดีได้เร็วขึ้น

ล่าสุด มีรายงานข่าวด่วนว่า ตำรวจรวบคนร้ายรายนี้ไว้ได้แล้ว และเป็นถึงคุณครูระดับผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี คาดว่าขณะนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมแถลงข่าวในเรื่องนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม จะรายงานให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด