ข่าว

“โดนเทงานทั้งปี” นกน้อย อุไรพร ปล่อยโฮ วิกฤตโควิด-19 เจ้าภาพยกเลิกงานเพียบ(มีคลิป)

สุดกลั้น!! นกน้อย อุไรพร ปล่อยโฮ วิกฤตโควิด-19 โดนเทงานหมอลำถึงสิ้นปี ช้ำใจลูกน้องเสียงอิสานไม่มีที่ไป แล้วจากนี้ไปจะทำยังไง

วานนี้(19 มี.ค.2563) นกน้อย อุไรพร เปิดใจผ่านไลฟ์ถึงวิกฤตที่ได้รับ จากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใจความว่า ตอนนี้แม่นกน้อยจะขอแจ้งข่าวให้แฟนคลับของแม่นกน้อยได้เข้าใจ วันนี้ไม่มีปาฏิหาริย์ ไม่ได้ใช่ชีวิตของยายนกน้อยคนเดียวนะคะ รวมกันตายหมู่ ในครอบครัวเสียงอีสานตอนนี้ แต่ก็ยังรวมกันอยู่ ไม่รู้จะไปไหน ไปไม่ถูกทาง ตื่นเช้าขึ้นมาวันนี้ข่าวสารที่ได้รับมา

 

 

ก็สรุปจากการประชุม ครม.เมื่อวานนี้ วันนี้คงสรุปชัดเจนกับวิถีชีวิตหมอลำ อยากร้องไห้มาก นั่งเคลียร์งานเจ้าภาพยกเลิก รับสายจนหูร้อน เลื่อนไม่มีกำหนด เพราะมีคำสั่งไม่ให้จัดงาน

 

และก็รับสายจนหูร้อนกับคนที่ตกงาน เค้ามาขอสมัครงานอยู่ด้วย จากคณะอื่นก็มี ตอนนี้งานเดือนมีนายกเลิกหมด ช่วงสงกรานต์ก็เริ่มมีมาแล้ว เค้าก็ถามว่าจะเรียกร้องเพิ่มมั้ย เพราะถูกยกเลิก ต่างคนต่างเสียหายมากเช่นกัน ก็ต้องยอมรับกับวิกฤติไวรัสโควิด-19 เราคงต้องกลับอุดรฯ ค่าน้ำมันเรายังไม่มีกลับอุดรฯ พูดไม่อายเลยนะ (เสียงสั่น)

 

งานเลื่อนไปเป็นปีหน้า ความแรงของไวรัสโควิด-19 จะแรงไปถึงเดือนไหน เราต้องให้ความร่วมมือ เราก็คาดหวังว่าจะได้เงินมาใช้อยู่ใช้กินใช้หนี้ตอนเดือนเมษา เพราะมันเป็นเทศกาลงานสงกรานต์ แต่เค้าไม่ให้จัด ลูกวงก็มาถามแล้วหนี้เราล่ะ

 

ที่รัก ฟังแม่ แม่นกก็หนักหนาสาหัสเช่นเดียวกัน หากเจ้าหนี้ได้รับฟัง เราไม่หนีไปไหน เราไม่โกง บอกเจ้าหนี้ เราไม่หนี แต่เป็นไปได้มั้ย ชะลอพักหนี้พักดอก อย่างอนแม่ อย่างอนกัน ไม่อยากเสียสัจจะ คนที่เป็นหนี้ยายนกก็มี โทรไปก็ไม่รับสาย ก็เหมือนกัน เจ้าหนี้โทรมายายนกก็ไม่อยากรับ เพราะไม่อยากเสียสัจจะ ขอบคุณทุกกำลังใจ (ร้องไห้)

 

ตอนนี้หญิงเหล็กคนนี้สนิมเกาะ ก็ขอกำลังใจจากท่านด้วย ช่วยเคาะสนิมออกให้ด้วย ใจผู้หญิงคนนี้อยากบอกว่า ก็ยังต้องสู้ ตราบชั่วลมหายใจของนกน้อย อุไรพร ช่วงที่เสียงอีสานพีคมาก เงินในบัญชีมีมากแค่ไหน ทำธุรกรรมการเงินก็ไม่เป็น

 

เงินใส่ถังใส่กะละมังไว้ใต้เตียง นับไม่ถ้วนว่ามีกี่ล้าน ไม่ใช่เงินยายนกคนเดียว แต่เป็นเงินของลูกๆ ในวง เราจ่ายเงินรอบเดียวตอนปิดวง แต่ถ้าใครเดือดร้อนเบิกล่วงหน้าได้ ตอนนี้เสียงอีสานขาลง ไม่ได้ทำอะไรไว้เลย มีแค่ใช้หายใจไปวันต่อวัน และยิ่งมาเจอสภาวะโควิด-19 ยิ่งแย่ ตราบใดที่ยายนกยังมีลมหายใจ จะหาเงินมาใช้หนี้ท่านให้หมด ไม่ขอเกิดชาติหน้า ไม่ขอมีชาติหน้า

 

“ในวันนี้ไม่มีปาฏิหาริย์ รวมกันตายหมู่ ไม่ใช่รวมกันเราอยู่ แต่ก็ต้องรวมกันอยู่ เพราะไม่รู้จะไปไหน ไปกันไม่ถูก ตื่นเช้าขึ้นมาวันนี้ อยากร้องไห้มาก หลังครม.สั่งปิด ควบคุมงาน ไม่ให้มีงาน ไม่ให้มีมหรสพ ไม่ให้ชุมนุนกันเกิน 50 คน เจ้าภาพก็โทรมายกเลิกงานจ้าง เลื่อนไม่มีกำหนด ทำให้กระทบชีวิตหมอลำ ไม่ใช่แค่วงแม่วงเดียว แต่โดนทุกวง เราเสียหายมากแต่ก็ต้องน้อมรับกับวิกฤตไวรัสโควิด-19”

 

ในช่วงท้ายของการไลฟ์ หมอลำรุ่นใหญ่ถึงกับปล่อยโฮ พร้อมกับกล่าวขอบคุณเจ้าภาพและผู้สนับสนุนที่โอนเงินมาช่วยค่าน้ำมัน พร้อมขอโทษคนที่สนับสนุนหลังตนทำหน้าที่ไม่ดีพอ ซึ่งตลอดการไลฟ์บรรดาแฟนคลับได้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ