สงครามน้ำลายปะทุ!?กีฟ-ดราภดาVSพอร์ช-ศรัณย์…งานนี้คงไม่เผาผีกันแน่ ลั่น…ปากว่าตาขยิบเนอะ นี่ขนาดผ่านสื่อนะ ยังไม่สำนึกเลย!

จากกรณี พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ พระเอกช่อง 7 ให้สัมภาษณ์เรื่องที่ กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์ อดีตนักแสดงร่วมช่อง พาดพิงถึงด้วยถ้อยคำรุนแรงผ่านรายการ “แฉ” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ว่า เพิ่งทราบ แต่ไม่ค่อยอยากตอบ เพราะเป็นเรื่องเดิมๆ แต่ขออย่างนึงคืออย่าไปว่าน้อง (เกรซ-ชลิตา โสตถิวันวงศ์) รวมถึงคนที่ดูรายการก็อยากให้ใช้วิจารณญาณในการชมและฟังกันด้วย เรื่องพวกนี้บางทีเซ้นสิทีฟ เพราะเป็นเรื่องในครอบครัว ถ้าเป็นผมก็ไม่อยากเอามาพูดในที่สาธารณะ ส่วนตัวคิดว่าให้เขาเคลียร์กันเองดีกว่า

พอร์ชกล่าวด้วยว่า ส่วนตัวก็อยากคุยกับเขาซึ่งๆหน้า เคลียร์ให้จบกันไปเลย แต่เขาไม่คุยมากกว่า ซึ่งผมไม่ได้ซีเรียส แล้วแต่เขา โอเคว่าสิ่งที่ผมทำก็มีส่วนที่ผิดในการใช้ชีวิต ทุกคนย่อมเคยทำผิด อยู่ที่ว่าจะแก้ไขยังไง เรื่องแบบนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของวงในดีกว่า อย่าไปพูดให้คนอื่นฟังเยอะ ฉะนั้นใช้วิจารณญาณในการฟังดีกว่าครับ

ล่าสุด กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์ อดีตนักแสดงร่วมช่อง โพสต์ไอจีส่วนตัว ระบุว่า…

givedrarpdar_sว้ายตาย @porshe_saran ภาษาไทยต้องอ่อนแอเบอร์ไหนคะนี่…ค่ะ คะก็ใช้ไม่ถูก ศัพท์ทางพระพุทธศาสนาก็เอามาใช้ไม่ดูกาลเทศะ ล่าสุดสัมเลือกใช้คำว่า วิจารณญาณ ข่าาา ความหมายคำนี้แปลว่าอย่างไรทราบรึเปล่าคะคุณน้อง หรือสักแต่ว่าหยิบมาใช้ให้ดูสวยหรู จะได้สร้างภาพได้สวยงามตามแบบที่ชอบทำเป็นประจำ เรื่องที่เป็นความจริง 100% อย่างเรื่องที่กีฟออกรายการคำนี้เอามาใช้ไม่ถูกค่ะ เค้าเอาไว้ใช้กับเรื่องที่มักจะมีความเท็จและจริงผสมกันอยู่แบบบทสัมของคุณน้องอะค่ะ ควรดอกจันไว้ทุกบทสัมเลยก็ว่าได้ และที่บอกว่าเป็นเรื่องครอบครัว…คนไหนที่กีฟสัมถึงแล้วนับญาติไม่ทราบ กีฟไม่เคยเอาคนที่กีฟบอกว่าเป็นครอบครัวออกมาพูดถึงเสียๆหายๆ ขนาดเพื่อนๆ แฟนๆที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกันแต่กีฟเห็นเป็นครอบครัว ใครมาว่าเสียๆหายๆไม่ได้นะ สวนให้ กีฟมีแต่ปกป้อง ที่สัมนี่สัมถึงศัตรูทั้งนั้นค่ะ เฮลโหลววว เข้าใจใหม่นะ และการออกมาบอกว่าไม่รู้ทำไมเค้าถึงพูดเรื่องนี้อีก อยู่วงการมาตั้งนานทำเหมือนไม่รู้ว่าสื่อเค้าชอบนำเสนอเรื่องไหน ประเด็นเดิมๆเค้าก็สัมไปได้เป็นปีๆเพราะมันงานเค้า ทำให้คนสนใจ แต่พูดให้คนมาอ่านเข้าใจประหนึ่งว่า กีฟเขียนสคริพท์เองให้รายการสัม กีฟอยู่ๆก็พูดถึงประเด็นนี้ขึ้นมาเองโดยไม่มีใครถาม หน้ายังไม่อยากจะเจอ ใครจะอยากพูดถึง สำคัญตัวเองผิดไปหน่อยไม๊? แล้วที่บอกเลือกจะเงียบเพราะไม่อยากให้กีฟโดนด่า แหม แล้วที่ทำมาตั้งแต่ต้นคือ? ปากว่าตาขยิบเนอะ

เรื่องความกตัญญูเป็นสิ่งที่คู่กับคนไทยมาแต่โบราณ ถ้าใจคุณคิดว่าจะไม่ตอบแทนผู้ที่มีพระคุณ ก็ไม่สมควรจะทำร้ายผู้มีพระคุณไม่ว่าจะทางกาย วาจาหรือใจ คนที่เลือกจะทำ สังคมไทยเราเรียกคนประเภทนี้ว่า อกตัญญู และความเห็นส่วนตัวกีฟคิดว่าไม่มีเหตุผลอะไรเลย ที่ควรจะสนับสนุนคนประเภทนี้ เพราะฉะนั้นอย่าให้คำว่า เค้าเสียใจ เค้าร้องไห้ แต่ทำการที่เรียกว่า อกตัญญูได้หน้าตาเฉย มาหลอกให้คุณสงสารค่ะ

เรื่องนี้ก็เหมือนกับเรื่องคอร์รัปชั่นแหละค่ะ ทำไมเค้าต้องบอกว่าจับคนนั้นคนนี้คอร์รัปชั่นได้ผ่านสื่อ เพราะสังคมจะเป็นคนช่วยกดดันให้เค้าละอายใจ สำนึก และอาจช่วยไม่ให้เค้าเหล่านั้นทำเรื่องไม่ดีอีก คิดหรอคะว่าเค้าไม่ได้มีการเตือนกันส่วนตัวก่อน ทำแล้วแต่เสียงเราเสียงเดียวพาวเวอร์มันไม่พอ ถึงทำซ้ำๆได้อีก นี่ขนาดผ่านสื่อนะ ยังไม่สำนึกเลย เอาอะไรกับให้เป็นเรื่องวงในคะ
กีฟพิมพ์ตอบประเด็นหลักให้เลย จะได้ไม่มีคนมาว่าได้ว่าอยากมีอีเว้นท์ ก็เลยสร้างประเด็นเรียกสื่อ เรียนเชิญพี่ๆมาเอาข้อความไปเลยนะคะ และกีฟไม่รับอีเว้นท์จนกว่าเรื่องนี้จะเงียบค่ะ ขอทำงานแสดงและงานในวงการอื่นๆแบบสบายใจก่อนค่ะ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน