ข่าว

เกาหลีใต้สาดกระสุน 20 นัด! เตือนทหารเกาหลีเหนืออย่าใกล้เส้นแบ่งเขต

 

เกาหลีใต้ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทหารเกาหลีเหนือหลบหนีเข้ามายังเกาหลีใต้ผ่านเขตปลอดทหาร ก็มีการยิงปืนออกมาจากทั้งฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยเกาหลีใต้ยิงก่อน เพื่อเป็นการเตือนบรรดาทหารเกาหลีเหนือที่เข้าใกล้เส้นแบ่งเขตทางทหารมากจนเกินไป

 

 

วันที่ 21 ธ.ค. 60 — กองทัพเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทหารเกาหลีเหนือหนีข้ามพรมแดนตรงเขตปลอดทหาร หรือ ดีเอ็มซี เข้ามา ก็มีการยิงปืนออกมาจากทั้งฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยหลังจากที่นายทหารระดับล่างของเกาหลีเหนือหลบหนีเข้ามา ก็พบเห็นทหารลาดตระเวนของเกาหลีเหนือตรงเข้ามายังเส้นแบ่งเขตทางทหาร หรือ เอ็มดีแอล เพื่อค้นหาผู้แปรพักตร์ ดังนั้น กองทัพเกาหลีใต้จึงมีการประกาศผ่านเสียงตามสายเพื่อเตือนและยิงปืนเตือนไปราว 20 นัด เมื่อเวลาประมาณ 09.24 น. ตามเวลาท้องถิ่น

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มีเสียงปืนหลายนัดดังขึ้นจากฝั่งเกาหลีเหนือ แต่ไม่พบกระสุนตกในเขตเกาหลีใต้แต่อย่างใด

รายงานชี้ว่า ทหารชาวเกาหลีเหนือคนดังกล่าว อายุ 19 ปี และเขาถืออาวุธปืนไรเฟิลเอาไว้ในมือตอนหลบหนีเข้ามา ซึ่งตามปกติแล้ว ทหารคนนี้ประจำการอยู่ที่เมืองยอนชอน จ.คยองกี

 

 

ส่วนเมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า ชาวเกาหลีเหนือ 2 คน พยายามหลบหนีเข้ามายังเกาหลีใต้ด้วยเรือไม้เก่า ๆ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ไปพบเข้า พวกเขาก็แจ้งความตั้งใจที่จะขอแปรพักตร์ ส่วนเมื่อเดือนที่แล้ว ก็มีทหารเกาหลีเหนือข้ามพรมแดนไปยังเกาหลีใต้ในหมู่บ้านปันมุนจอม แต่ในขณะพยายามวิ่งข้ามพรมแดน กลับถูกทหารเกาหลีเหนือไล่ยิงถึง 4 จุด จนได้รับบาดเจ็บ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน