ข่าว ต่างประเทศ

แฟนเพลงเศร้า … นักร้องนำ The Cranberries เจ้าของเพลงฮิต Zombie เสียชีวิตแล้ว

 

‘โดโลเรส โอริออร์แดน’ นักร้องนำวง The Cranberries วงร็อกสัญชาติไอริช เจ้าของเพลงยอดฮิต Zombie และ Linger เสียชีวิตกะทันหันที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะมีอายุได้เพียง 46 ปี

 

 

วันที่ 16 ม.ค. 61 — โฆษกส่วนตัว เปิดเผยว่า ‘โดโลเรส โอริออร์แดน’ นักร้องนำวง The Cranberries วงร็อกสัญชาติไอริช เสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงสายวันจันทร์ (15 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยเธออยู่ที่กรุงลอนดอนเพื่อบันทึกเสียงในห้องอัด แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

ขณะที่ ศิลปินชื่อดังและแฟนเพลงจำนวนมากต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเธอผ่านทางสื่อออนไลน์

 

 

วง The Cranberries (เดอะ แครนเบอร์รีส์) ก่อตั้งที่เมืองลิเมอริค ในสาธารณรัฐไอร์แลนด์ สร้างชื่อไปทั่วโลกในปี 2536 จากผลงานอัลบั้มแรก Everybody Else Is Doing It, So Why Can’t We? ที่มีเพลงฮิตอย่าง Linger ตามด้วยอัลบั้ม No Need to Argue ในปีต่อมา พร้อมเพลงดังสุด ๆ อย่าง Zombie และ Ode To My Family จนมียอดขายทั่วโลกกว่า 40 ล้านก๊อบปี้ จากนั้นสมาชิกในวงเดอะ แครนเบอร์รีส์ ได้แยกทางกันในปี 2546 แต่กลับมารวมวงกันใหม่ในปี 2552 และเพิ่งออกอัลบั้มล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว

 

 

อย่างไรก็ดี ‘โอริออร์แดน’ มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่หลัง ทำให้ทางวงต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า 10 โชว์ ในปีที่แล้ว นอกจากนี้ เธอยังเคยได้รับการวินิจฉัยว่า ป่วยเป็น ‘โรคอารมณ์ 2 ขั้ว’ หรือ Bipolar Disorder เมื่อปี 2557

โดยเพลงของ ‘โอริออร์แดน’ นักร้องนำวง The Cranberries ที่คนไทยคุ้นหูกันเป็นอย่างมาก คือ เพลง Zombie