ต่างประเทศเริ่มเข้าสู่บรรยากาศรื่นเริงรับเทศกาลคริสต์มาส

เข้าสู่เดือนธันวาคมแล้ว หลายประเทศทั่วโลกก็เริ่มเข้าสู่บรรยากาศแห่งความสุขของเทศกาลคริสต์มาส และเริ่มประดับตกแต่งอาคารบ้านเรือนกันอย่างสวยงาม เช่น ห้างร้านต่างๆในนครนิวยอร์กของสหรัฐ ขณะเดียวกัน จะพาคุณผู้ชมไปดูต้นคริสต์มาสที่แพงที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ที่เยอรมนี

พาคุณผู้ชมไปดูต้นคริสต์มาสที่แพงที่สุดในยุโรป โดยต้นคริสต์มาสต้นนี้ตั้งอยู่ที่บริษัทโปรออรั่ม ซึ่งเป็นดีลเลอร์ทองชื่อดังในนครมิวนิกของเยอรมนี และสาเหตุที่ทำให้มันมีราคาแพงก็เพราะมันทำมาจากเหรียญทองคำมากถึง 2018 เหรียญนำมาเรียงต่อกันเป็นรูปสามเหลี่ยมปิระมิด สนนราคาทั้งต้น 2 ล้าน 3 แสนยูโร หรือประมาณ 85 ล้านบาท ซึ่งต้นคริสต์มาสต้นนี้จะตั้งอยู่ที่บริษัทโปรออรั่มไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคมนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม

ไปกันที่สหรัฐ ช่วงนี้ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในนครนิวยอร์กของสหรัฐเริ่มต้นต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงกันแล้ว ด้วยการประดับประดาตกแต่งหน้าต่างโชว์สินค้า ซึ่งจะมีคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนต่างๆ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้พร้อมแสงสีเสียงอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นที่ห้างเมซีย์ ห้างลอร์ดแอนด์เทย์เลอร์ และห้างบาร์นีย์นิวยอร์ก เป็นต้น อย่างที่ห้างเมซีย์ ปีนี้การประดับตกแต่งมีขึ้นภายใต้ธีม “Believe In The Wonder Of Giving” หรือเชื่อในความมหัศจรรย์ของการให้

ปิดท้ายที่ประเทศออสเตรีย ไปกันที่บ้านของครอบครัวกอลล์ฮับเบอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งทางตะวันออกของประเทศ เพราะในช่วงคริสต์มาสของทุกปี ที่นี่จะถูกตกแต่งอย่างสวยงามอลังการ ใช้ไฟประดับประดามากกว่า 5 แสนดวง จนทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ประชาชนนิยมมาเยือน ซึ่งทางครอบครัวกอลล์ฮับเบอร์ประดับประดาบ้านในช่วงคริสต์มาสเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 2010 และเพิ่มความอลังการมากขึ้นทุกปี อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวเปิดเผยว่า ค่าไฟในการตกแต่งบ้านแบบนี้ในแต่ละปีก็สูงถึง 2 พันยูโร หรือประมาณ 7 หมื่น 7 พันบาทเช่นกัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน