ข่าว

ฮิปฮอปแคนาดาแกล้งบอก “ติดเชื้อโคโรน่า” จนกัปตันต้องทำตามกฎการบิน

เจมส์ โพท็อก (James Potok) ฮิปฮอปสัญชาติแคนาดา จ่อถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย หลังผุดไอเดียคลิปแกล้งคนสุดพิเรนทร์ ลุกขึ้นยืนบนเครื่องบิน และประกาศ “ผมเพิ่งกลับจากอู่ฮั่น เมืองที่มีไวรัสโคโรนาระบาด และตอนนี้ผมรู้สึกไม่สบาย”

เหตุการณ์เมือ่วันจันทร์ที่ผ่านมา เจมส์ โพท็อก (James Potok) ฮิปฮอปสัญชาติแคนาดา วัย 28 ปี คิดไอเดียคอนเทนท์แสนพิเรนทร์ระหว่างอยู่บนเครื่องบินสายการบิน WestJet ที่มีปลายทางอยู่ที่จาไมก้า เพื่อนำคลิปแกล้งคน “ผมติดเชื้อโคโรน่า” ไปลงแชลแนลยูทูป POTOK Philippe หวังดูปฏิกิริยาผู้คนบนเครื่อง และคาดหวังว่ามันจะเป็นเรื่องตลก

ทันทีที่ เจมส์ โพท็อก ลุกขึ้นยืนและประกาศ “ทุกคนฟังผมหน่อยครับ ผมเพิ่งกลับจากอู่ฮั่น เมืองที่มีไวรัสโคโรนาระบาด และตอนนี้ผมก็รู้สึกไม่ค่อยสบาย ขอบคุณครับ” ความโกลาหลก็เกิดขึ้น ลูกเรือรีบหาหน้ากากอนามัย ถุงมือ รวมถึงพาไปนั่งที่นั่งแยกจากผู้โดยสารท่านอื่น

งานนี้แม้เจมส์จะบอกว่านี่คือการถ่ายคลิปแนว Prank แกล้งคน แต่คนบนเครื่องไม่มีใครขำ กัปตันจำเป็นต้องหันเครื่องกลับขณะบินอยู่เหนือฟลอริด้า เพื่อกลับไปยังสนามบินประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นการดำเนินการตามมาตรฐานการบินสากล

ทั้งนี้ เจมส์ โพท็อก ได้อัดคลิปขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านช่องยูทูป POTOK Philippe พร้อมตั้งชื่อเรื่อง Corona Virus Prank Apology แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล มีการกดไม่ชอบวีดีโอมาก และคำวิจารณ์ ด่าทอ ซึ่งเจ้าตัวจะถูกศาลพิจารณาความผิดวันที่ 9 มีนาคมนี้

 

 

Cr. metro.co.uk