ประมวลภาพข่าว

ประมวลภาพ “6 จุดยืนพรรคเพื่อไทย ยันพร้อมเลือกตั้ง”

พรรคเพื่อไทย เปิด 6 ข้อ ประกาศความพร้อมเลือกตั้ง หลัง กกต. ประกาศวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 พร้อมเรียกร้อง หัวหน้า คสช. ต้องงดเว้นการใช้อำนาจตาม มาตรา 44 และหากพลเอกประยุทธ์ ต้องการลงเล่นการเมืองก็ขอให้คำนึงถึงการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค นายชูศักดิ์ ศรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย และแกนนำของพรรค ร่วมแถลงข่าวภายหลังมีการประกาศวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 โดยมีการออกแถลงการณ์ 6 ข้อ ดังนี้

1.เรียกร้องให้รัฐบาลลดการใช้อำนาจบริหาร ไม่ริเริ่มโครงการที่มีผลผูกพัน หรือ แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ในช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง

2.หัวหน้า คสช. ต้องงดเว้นการใช้อำนาจตาม มาตรา 44

3.คสช.ต้องเป็นกลางทางการเมืองเพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง

4.ก.ก.ต. ต้องทำให้การเลือกตั้งเสรีและเป็นธรรม ตรวจสอบการปฏิบัติงานของรัฐบาลกรณีใช้อำนาจรัฐเป็นคุณแก่พรรคการเมือง

5.ขอให้ประชาชน ทำให้การเลือกตั้งสุจริต เที่ยงธรรม ตรวจสอบการทุจริตทุกรูปแบบ และ 6.เรียกร้องให้พรรคการเมืองหาเสียงอย่างสร้างสรรค์ เคารพการตัดสินใจของประชาชน

ส่วนการเปิดตัว ส.ส แบบเขต แบบบัญชีรายชื่อ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะมีความชัดเจนภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรับสมัคร ส.ส. โดยพรรคเพื่อไทยจะเปิดผู้สมัครแบบเขตก่อน ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ขณะนี้ยังมีเวลา พรรคจะมีกระบวนการสรรหาสอบถามความคิดเห็นของสมาชิกพรรคก่อน นายภูมิธรรม เปิดเผยด้วยว่า ในวันจันทร์ที่ 28 มกราคมนี้ พรรคเพื่อไทยจะเชิญผู้สมัครมาร่วมประชุมเพื่อพูดคุยยุทธศาสตร์แนวทางดำเนินงานทางการเมือง ข้อบังคับ ข้อควรระวังในช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ช่างภาพ : วิษณุ สุนทรานนท์