การเมือง

พรรคเพื่อธรรม ประชุมวาระประจำปี ย้ำนโยบายประชาธิปไตย

พรรคเพื่อธรรมประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่1 ใน จ.ปทุมธานี เพื่อให้สมาชิกชงมติเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคย้ำประกาศนโยบาย เป็นประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ

เช้านี้ที่บริเวณโรงแรมทินิดี โฮเต็ล แอท บางกอก กอล์ฟคลับ บางกระดี จ.ปทุมธานี…..พรรคเพื่อธรรม นำโดย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อ ธรรม พร้อม กรรมการบริหารพรรคประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2561

ก่อนเริ่มการประชุมนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ยอมรับว่ามีอดีต ส.ส.จากพรรคเพื่อไทยและพรรคอื่นมาร่วมงานการเมือง ซึ่งหลังจากแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้งวันนี้แล้วเสร็จกระบวนการเลือกตั้งของพรรคจะมีความชัดเจนขึ้น โดยยอมรับว่าอาจจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งไม่ครบทั้ง350 เขต และคาดว่าพรรคจะได้ที่นั่ง ส.ส.มากกว่า 20 ที่นั่ง ด้วยอดีต ส.ส.ที่มีผลงานในพื้นที่มาแล้ว

ส่วนที่หลายฝ่ายจับตาเรื่องความเกี่ยวกันระหว่างพรรคเพื่อไทย เพื่อธรรมและเพื่อชาติ นายสมพงษ์ระบุย้ำว่าเป็นคนละพรรคกัน แต่ความร่วมมือกันทางการเมืองนั้นต้องพิจารณาจากนโยบายอีกครั้งหากตรงกันก็ร่วมมือกันได้ แต่ย้ำชัดว่า พรรคเพื่อธรรมประกาศนโยบาย เป็นประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ

ขณะนี้พรรคยังไม่สามารถดำเนินกิจกรรมใดทางการเมืองนอกเหนือจากคำสั่ง คสช.ที่ประกาศไว้ เพราะต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ทั้งเรื่องการชักชวนคนเข้าร่วมพรรค ด้วยกังวลว่าจะเข้าข่ายการหาเสียง และส่งผลกระทบในอนาคตของพรรคจะถูกจับจ้อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนวาระสำคัญในวันนี้คือการเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้งจำนวน 11 คน. ทั้งนี้พรรคเพื่อธรรมมีสโลแกนพรรคว่า “ยึดมั่นประชาธิปไตย สร้างโอกาสใหม่ให้ประชาชน” นอกจากนี้ที่ประชุมยังรับรองรายงานการประชุมในการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารรวม 7คนด้วย