การเมือง

ยังไม่เหนื่อย “บิ๊กป้อม” เดินหน้าทำงาน ย้อนถาม “ทักษิณ” จะแก้รธน.เอาตัวให้รอดก่อน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นห่วงเรื่องการเคลื่อนไหวหลังมีการปลดล็อกทางการเมือง ว่า เขาให้เคลื่อนไหวทางการเมืองได้ เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นห่วงกทม.ว่าจะเกิดปัญหา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกิดหรอก เขาโฆษณาไปอย่างนั้น ต่างคนต่างพูดไม่มีอะไรทั้งนั้น ยอมรับว่าตอนนี้ก็มีการเคลื่อนไหวบ้าง เป็นเรื่องทางการเมือง เพราะให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้แล้ว จะให้ตนทำอย่างไร ใครอยากจะพูดอะไรก็พูด แต่อย่าบิดเบือนแล้วกัน ถ้าไม่บิดเบือนข้อเท็จจริงก็ไม่มีอะไร ใครมีหน้าที่อะไรก็ทำหน้าที่ของตัวเอง นักการเมืองมีหน้าที่หาเสียงก็หาเสียงไป ไม่เห็นจะเป็นอะไร

เมื่อถามว่า นายกฯ ระบุว่าเหนื่อยใจแล้ว พล.อ.ประวิตร รู้สึกเหนื่อยด้วยหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่เหนื่อย และเอาอยู่มา 4 – 5ปีแล้ว ไม่มีอะไรหรอก จะให้ตีกันอีกแล้วหรือ ตอนนี้ประชาชนรู้และเข้าใจกันหมดแล้ว

ทั้งนี้ ต้องมีมาตรการอะไรออกมาหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มีเหมือนเดิม ไม่น่ากลัวหรอกประชาชนเข้าใจว่ารัฐบาลทำงานอย่างไรไม่เห็นน่ากลัวอะไรเลย มีแต่คนพูดเท่านั้นที่พูดให้ขัดแย้ง รัฐบาลทำทุกอย่างมาเกือบ5ปีแล้ว แล้วจะไปกลัวอะไร พวกคุณกลัวหรือ

สำหรับ 4 รัฐมนตรี ที่ทำงานกับพรรคพลังประชารัฐ ได้เปรยเรื่องการลาออกจากตำแหน่งกับพล.อ.ประวิตร บ้างหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้เป็นเรื่องของ4รัฐมนตรี เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้เปรยหรือยังว่าพร้อมที่จะลงการเมืองเมื่อใด รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ได้คุยกับนายกฯเรื่องนี้ ตนทำงานเรื่องรักษาความสงบและความมั่นคงของชาติ

ส่วนที่ขณะนี้มีบางคนเสนอให้แก้ไขและรัฐธรรมนูญทั้งที่ยังไม่ได้เลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐธรรมนูญยังไม่ได้ใช้เลย ก็พูดไปประชาชนอย่าไปสับสนก็แล้วกัน รัฐธรรมนูญยังไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง ขอถามว่ามีอะไรที่รัฐธรรมนูญทำให้เกิดความขัดแย้งแล้วบ้าง ให้ทำงานไม่ได้ก่อนค่อยมาแจ้ง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่เพราะเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญมาจากข้อเสนอของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯพล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า แล้วนายทักษิณอยู่ที่ไหน เรื่องของเขา เป็นคนที่อยู่นอกประเทศแล้วมาเสนอ ไปแก้ตัวเอาตัวเองให้รอดก่อน