การเมือง

หลายหน่วยตบเท้า อวยพรปีใหม่ “บิ๊กป้อม” เรียบง่าย-ส่วนตัว

“บิ๊กป้อม” จัดอวยพรวันปีใหม่ เรียบง่าย-ส่วนตัว หน่วยงานความมั่นคง ตบเท้าอวยพร ‘บิ๊กป๊อก-บิ๊กลภ-บิ๊กอู๋’ นำ ข้าราชการอวยพร

เมื่อเวลา 07.00 ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอย 5 จังหวัด ใน ร.1 รอ. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม เปิดมูลนิธิฯ ให้หน่วยงานด้านความมั่นคง เข้าอวยพรและขอพรวันปีใหม่ 2562 ได้แก่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รมว.แรงงาน พร้อมข้าราชการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาอวยพรและขอพร ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณที่ร่วมงานกันมา และขอให้ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป

ต่อมา 07.30 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พร้อมผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพร โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่าตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่นั้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ย้ำว่ากระทรวงมหาดไทยมีรัฐมนตรีที่เข้มแข็ง และทำให้งานด้านความมั่นคงลุล่วงด้วยดี ขอบคุณการทำงานของกระทรวงมหาดไทยที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับประเทศและประชาชน

โดยตั้งแต่ช่วงเช้า มีข้าราชการทหารและตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาร่วมอวยพร ได้แก่ พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.ท.ชัชชัย ภัทรนาวิก ผู้บัญชาการศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล บก.กองทัพไทย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่าย หลัง ผบ.เหล่าทัพ ได้อวยพร พล.อ.ประวิตร ในที่ประชุมสภากลาโหม เมื่อวันที่ 24ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. มีรายงานว่าได้เข้าอวยพรตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้อวยพรประชาชน โดยขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัยปราศจากภัยอันตรายทั้งปวง และขอให้มีความสุขตลอดปี 2562 และตลอดไป พร้อมได้นำคำพูดของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ให้ไว้กับนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เมื่อวานวันนี้ ว่า ขอให้ทุกคนเป็นมิตรกัน เห็นแก่ความสุข และมุ่งประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน