การเมือง ข่าว เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : “อภิสิทธิ์” ลุยเมืองจันท์ อ้อนขอคะแนนก่อนส่งผู้สมัครฯ ลงชิงเก้าอี้ ส.ส.

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมลงพื้นที่ จันทบุรีหวังขอคะแนนเสียงสนับสนุน ชูนโยบาย นโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ

วันนี้ (2 มกราคม 2562) เวลา 09.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี พบปะพี่น้องประชาชนเพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์

พร้อมกันนี้คณะของนายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางเข้าทักทายที่บ้าน นางสมพร ดุลณกิจ ภรรยาอดีตอธิบดีอัยการ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มายาวนาน ก่อนเดินทางไปพบปะเยี่ยมเยียน และเชิญชวนแม่ค้า พ่อค้า ประชาชน ในตลาดห้วยสะท้อนให้มาร่วมฟังปราศรัยของพรรคฯ บริเวณหน้าตลาดฯ พร้อมขอคะแนนเสียงสนับสนุนให้กับ พรรคประชาธิปัตย์ และ นายชาติชาย วรพิพัฒน์ (กำนันชาติชาย) ผู้สมัคร ส.ส.จันทบุรี เขต 2 สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้จับจ่ายในตลาด ตลอดทั้งพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน บ้างก็เข้ามาขอกอดและขอถ่ายรูปกับ นายอภิสิทธิ์ พร้อมกล่าวว่า “นายกฯมาแล้วๆ รู้สึกดีใจ ที่นี่ยังไม่มีพรรคการเมืองใดมาเดินพบปะพี่น้องประชาชน เหมือนประชาธิปัตย์”

นายอภิสิทธิ์ การปราศรัยตอนหนึ่งพรรคฯพยายามค้นหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ และมีอุดมการณ์ ที่จะมาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อพี่น้องประชาชน การเลือกตั้งครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสที่จะให้ประชาชนตัดสินใจอนาคตของประเทศว่าจะเอาพรรคการเมืองใดเข้ามาบริหารบ้านเมืองให้เดินหน้าต่อไป

กฎหมายรัฐธรรมนูญ และ กฎหมายใหม่ มีการเปลี่ยนกติกาหลายอย่าง วันจันทร์นี้ผู้สมัครของพรรคฯจะเดินทางไปสมัคร ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีบัตรลงคะแนนเพียงใบเดียว หมายความว่ากาใบเดียวนั้นแปลว่าเลือกทั้งพรรคและคน ในจังหวัดหนึ่งผู้สมัครพรรคเดียวกัน อาจจะได้คนละเบอร์ ดังนั้นประชาชนต้องดูให้ดี แม้จะเป็นพรรคประชาธิปัตย์เหมือนกันแต่ก็จะเป็นคนละเบอร์

เมื่อมีบัตรใบเดียวการลงคะแนนเสียงครั้งเดียว จึงหมายความว่าการเลือกคนของประชาธิปัตย์ก็แปลว่าเลือกพรรคประชาธิปัตย์ด้วย และทุกคะแนนจะถูกนับรวมเป็นคะแนนของพรรคฯ ดังนั้นการลงคะแนนเสียงครั้งนี้ต้อง “รักเดียวใจเดียวรัก” ทั้งคนและพรรค ทุกคะแนนเสียงนับเป็นคะแนนของพรรคทั้งสิ้น

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่าเศรษฐกิจบ้านเมืองย่ำแย่ทุกวันนี้เนื่องจากเรามีผู้บริหารที่อยู่ห่างไกลพี่น้องประชาชน แต่ประชาธิปัตย์มีความชัดเจน ตลอดระยะ 5 ปี ประชาธิปัตย์ ทำงานไม่มีวันหยุด ครั้งนี้เราก็มีนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ พรรคเชื่อว่าถ้าพี่น้องประชาชน คนส่วนใหญ่ของประเทศมีรายได้ดี เศรษฐกิจของประเทศก็เดินได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“ถ้าเรายังคงเลือกคนที่เข้ามาเล่นการเมืองเพื่อหวังผลประโยชน์ สุดท้ายก็กลับเข้าไปอยู่ในวังวนเดิม เพราะฉะนั้นประชาชนต้องช่วยกันนำพาบ้านเมืองของเราออกจากวังวนเดิมๆให้ได้ ด้วยการเลือกนักการเมืองที่มีความตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อประชาชน 24 มีนาคม นี้เลือกทั้งคน ทั้งพรรค “ประชาธิปัตย์ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต”