การเมือง วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : “จตุพร” ยังไม่แต่งตั้งใครแทน “ลูกหยี”

หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ร่วมพิธีฝังศพ “อุสมาน ลูกหยี” ท่ามกลางญาติและสมาชิคพรรค ยืนไว้อาลัยอย่างโศกเศร้า ทุกคนรำลึกถึงการปราศรัยในท่าทีที่แข็งแรงของผู้เสียชีวิต ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ เผย ขณะนี้ยังไม่แต่งตั้งใครมาเป็น ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติแทน “อุสมาน ลูกหยี”

ที่กุโบร์มัสยิดรูฮุลออฮ์ ม. ๔ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตัวแทนพรรคเพื่อชาติ นำโดย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค นายจุตพร พรหมณ์พันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา พร้อมด้วยประชาชนจำนวนมาก ร่วมแสดงความอาลัยประกอบพิธีฝังศพนายอุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ที่เสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ เวลา 11.23 น. ด้วยโรคหัวใจ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ กล่าวว่า ในวันที่ประชุมพรรคเพื่อชาติ นายอุสมาน ยังปราศรัยด้วยท่าทีแข็งแรง ย้อนกลับไปในเหตุการณ์พฤษภา ปี 2535 ตัวเองกับนายอุสมานเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่นักการเมือง ต่างยกให้ผู้ปราศรัยดีที่สุด นายอุสมาน คือคนที่ ประชาชนรอฟังมากที่สุด ทั้งที่เขาเป็นโรคหืดหอบ สุขภาพไม่ดี แต่มีจิตใจที่เข้มแข็ง

ด้านนายจตุพร กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คิดที่จะแต่งตั้งใครหรือมอบหมายให้ใครรับช่วงต่อ ต้องรอให้เสร็จการเลือกตั้งก่อน เพราะยุทธศาสตร์ของพรรคในครั้งนี้ นายอุสมาน ได้จัดทำไว้เสร็จแล้วเพียงเพื่อนำมาใช้เท่านั้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายสงคราม กล่าวว่า วันนี้พี่น้องพรรคเพื่อชาติต่างรวมพลังกันเพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อกัน ซึ่งนายอุสมาน ลูกหยี (ผู้เสียชีวิต) เป็นบุคคลตัวอย่างของความเสียสละและเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พี่น้องทุกคนในพรรคต่างเสียดายในความรู้ความสามารถของผู้เสียชีวิต ทุกคนร่วมขอให้นายอุสมาน มีความสุขในการอยู่กับพระเจ้า