การเมือง

เลือกตั้ง 62 : “ไทยรักษาชาติ” เตรียมโต๊ะหมู่ตั้งพระฉายาลักษณ์ ก่อนยกเลิกประชุมกก.บริหาร

พรรคไทยรักษาชาติ ยกเลิกประชุมกรรมการบริหารพรรค เหตุองค์ประชุมยังอยู่ต่างจังหวัด และยังไม่มีกำหนดนัดประชุมใหม่

ทัพสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างชาติมาปักหลักรอทำข่าวที่พรรคไทยรักษาชาติ ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยในห้องแถลงข่าวมีเพียงการจัดโต๊ะแถลงข่าวและเก้าอี้ไว้ 12 ตัว

 

โดย เมื่อเวลา 14.00 น. มีเจ้าหน้าที่นำการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และ ตั้งพระฉายาลักษณ์ พร้อมเตรียมเครื่องพานพุ่ม และมีรายงานด้วยว่า แกนนำพรรค ทยอยเดินทางเข้ามายังพรรค เช่น นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ นายเจริญ จรรย์โกมล นพ.เหวง โตจิราการ และนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะษาชาติ แจ้งว่าจะประชุมกรรมการบริหารพรรค โดยมีร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคเป็นประธานการประชุมด้วยตัวเอง และจะแถลงข่าวในเวลา 17.30 นาฬิกา

แต่ปรากฎว่าเมื่อเวลา 17.05 นาฬิกา เจ้าหน้าที่มาแจ้งขอเลื่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคออกไปก่อน เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ เพราะเป็นการนัดหมายเร่งด่วน กรรมการบางรายยังอยู่ต่างจังหวัด ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดการนัดหมายประชุมใหม่ ว่าเป็นเมื่อใด

ทั้งนี้ ช่วงเวลา 13.22 น. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ปรากฎตัวที่พรรคไทยรักษาชาติ โดยนายเสริมศักดิ์ ซึ่งเป็นบิดาของ ร.ท.ปรีชาพล ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้นๆว่า”ยังไม่เจอลูกชายแต่เชื่อมีกำลังใจดีอยู่”เป็นลูกผู้ชายต้องเข้มแข็ง”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ก่อนหน้านี้นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการบริหารพรรค เปิดเผยว่า กำหนดการหาเสียงต่างๆ ของพรรค ยังไม่มีความชัดเจน ต้องประชุมหารือกับผู้บริหารพรรคก่อน จึงจะสรุปได้ว่าจะมีการหาเสียงหรือไม่