สาวกส้มหวานเฮ! อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ธนาธร" พร้อมพวก ไลฟ์วิจารณ์พลังดูด คสช.

01 ต.ค. 2562 เวลา 5:07 น.

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เผย อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ธนาธร" พร้อมพวก ไลฟ์วิจารณ์พลังดูด คสช. จากการร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” วันที่ 29 มิ.ย.61 ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

วันนี้ (1 ต.ค.62) นายกฤษฎางค์ นุตจรัส พบอัยการตามกำหนดสั่งคดี รับแจ้ง อธ.อัยการคดีอาญา สั่งไม่ฟ้อง รอส่งความเห็นตร.เห็นพ้อง-เห็นแย้ง หากเห็นแย้งให้ อสส.ชี้ขาด 1 ต.ค.62 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุดถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 6 นัด สั่งคดีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) , นายไกลก้อง ไวทยาการ นายทะเบียนพรรค , น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค

 

ตกเป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 ใน 2 สำนวน ที่ คสช.แจ้งต่อพนักงานสอบสวน ปอท. กล่าวหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯถูกกล่าวหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ จากการร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” วันที่ 29 มิ.ย.61 ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่ - The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เผย อัยการสั่งไม่ฟ้อง

อย่างไรก็ดี วันนี้ คงมีเพียง "นายกฤษฎางค์ นุตจรัส" ทนายความ รับมอบอำนาจเดินทางมาพบพนักงานอัยการ ซึ่ง "นายกฤษฎางค์" ทนายความ ได้เปิดเผยภายหลังพบอัยการว่า วันนี้อัยการได้แจ้งว่า อธิบดีอัยการสำนักคดีอาญา มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายธนาธร , นายไกลก้อง และ น.ส.จารุวรรณ โดยขั้นตอนหลังจากนี้

อัยการ จะต้องส่งความเห็นที่สั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาดังกล่าว ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อให้ผบ.ตร. ทำความเห็นว่าจะเห็นพ้อง หรือเห็นแย้งกับอัยการอย่างไร หากเห็นพ้องกับคำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ ผลคดีถือเป็นอันยุติ แต่หาก ผบ.ตร.เห็นแย้งกับคำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ ตามขั้นตอนก็ต้องเสนอความเห็นของ ผบ.ตร.ที่เห็นแย้ง ส่งให้อัยการสูงสุด เป็นผู้วินิจฉัยชี้ขาดต่อไป