ข่าว

CAT มอบความรู้นอกห้องเรียน เนรมิตห้องสมุด โรงเรียนชนบทจังหวัดบุรีรัมย์ที่ขาดแคลน

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT มองเห็นถึงความสำคัญของแหล่งศึกษาหาความรู้สำหรับนักเรียนและครู จึงได้จัดโครงการ CAT 001 ปันน้ำใจ มอบห้องสมุดขึ้นเมื่อวันที่ 8-10 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้นักเรียนสนใจค้นคว้าหาความรู้มากขึ้น และยังช่วยให้ครูได้ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนด้วย ในการปรับปรุงและพัฒนาห้องสมุด 3 โรงเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่

1.โรงเรียนบ้านตะแบก ตำบลจันดุม อำเภอพลับลาชัย

2.โรงเรียนบ้านโคลด ตำบลสองชั้น อำเภอกระสัง

3.โรงเรียนบ้านนากลาง ตำบลหนองตาด อำเภอเมืองบุรีรัมย์

 

โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 8 ซึ่งได้เดินทางไปปรับปรุงและมอบหนังสือให้กับห้องสมุดของโรงเรียนที่ขาดแคลนมาแล้วทั่วทุกภาค รวม 21 แห่ง ครั้งนี้รูปแบบงานยังคงเป็นการนำพนักงาน CAT และลูกค้ากลุ่มบริการโทรศัพท์ที่มีจิตอาสา ลงพื้นที่ไปช่วยกันปรับปรุงห้องสมุดเก่าที่ทรุดโทรมให้เป็นห้องสมุดโฉมใหม่ภายใต้แนวคิด Imagination Land  รวมถึงมีการมอบหนังสือ สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์ที่ทันสมัย อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียน รวมถึงมุมเสริมทักษะและพัฒนาการต่างๆเพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้กับโรงเรียนและนักเรียนที่มากกว่าการเรียนหนังสือในห้องเรียน นอกจากนี้ยังมอบทุนเรียนดีทุนละ 2,000 บาท และนักเรียนทุกคนยังได้รับชุดนักเรียนพร้อมทุนการศึกษาทุนละ 500 บาทด้วย ซึ่งรวมนักเรียนจำนวนกว่า 300 คน ที่ได้รับการช่วยเหลือ

ด้านคุณสมพงษ์ อัศวบุญมี ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “โครงการ CAT 001 ปันน้ำใจมอบห้องสมุด โดย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ซึ่งเป็นกิจกรรม CRM+CSR เพื่อสังคมและลูกค้าโดยตรง มีวัตถุประสงค์ปรับปรุงห้องสมุดของโรงเรียนที่ขาดแคลนและห่างไกล รวมทั้งมอบสื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์การเรียนต่างๆและทุนการศึกษา ซึ่งได้รับความร่วมมือจากลูกค้าที่ใช้บริการโทรศัพท์ของ CAT ที่จัดกิจกรรมร่วมกันทุกปี โดยทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นลูกค้าจิตอาสา”

ขณะที่คุณกมลชนก เกษมสันต์ ณ อยุธยา Community Manager Regus Sathorn Thailand ตัวแทนกลุ่มลูกค้าจิตอาสาของทาง CAT กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะลูกค้าใช้บริการจาก CAT มานานหลายปี เมื่อได้ยินว่ามีกิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้น รวมถึงมีการดำเนินการสำรวจโรงเรียนที่คลาดแคลนเพื่อเข้าไปช่วยเหลือจาก CAT ก็นับว่าเป็นประโยชน์กับน้องๆเยาวชนในต่างจังหวัดโดยเฉพาะในด้านการศึกษา ทั้งนี้ก็อยากให้ทาง CAT จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปในอีกหลายๆปีข้างหน้า”

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนทางด้านตัวแทนโรงเรียนผู้รับมอบ คุณครู วารุณี ประทุมเมศ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนากลาง กล่าวรู้สึกยินดี โดยระบุว่า “รู้สึกดีใจที่ CAT มองเห็นความสำคัญของโรงเรียนที่คลาดแคลน ซึ่งโรงเรียนไม่ได้ใช้ห้องสมุดมานานแล้ว การได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้นอกจากจะทำให้เด็กๆเยาวชนได้ค้นค้วาหาความรู้ด้วยตนเองแล้ว ยังได้เรียนรู้ถึงความสำคัญจากการได้รับความช่วยเหลือโดยเห็นภาพจากสังคมที่เข้ามาช่วยในด้านต่างๆ เรียนรู้ผ่านกิจกรรมเพื่อนำไปพัฒนาตนเอง และนำไปช่วยเหลือสังคมต่อไปในอนาคต”