สุดอาลัย “จอย ศิริลักษณ์” โพสต์ดีใจที่ได้เกิดมาเป็นเพื่อนรัก “จ่าสมาน”

จอย ศิริลักษณ์ โพสต์อาลัยถึง จ่าเอกสมาน วีรบุรุษถ้ำหลวง ระบุดีใจที่ได้เกิดเป็นเพื่อนรักกัน ขอเชิดชูเกียรติวีรบุรุษจนวินาทีสุดท้าย

จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความอาลัยผ่าน IG ถึง จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่ง จ่าสมาน ได้รับภารกิจลำเลียงขวดอากาศไปยังจุดต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจขณะดำน้ำกลับได้หมดสติในน้ำ บัดดี้ได้ทำการปฐมพยาบาล CPR แต่ไม่ได้สติ

โดย จอย ศิริลักษณ์ ระบุข้อความอาลัยว่า “หลังจากไปรดน้ำที่สัตหีบ พี่กับเพื่อนๆ เรามาอยู่เชียงราย ทำในส่วนที่พอสนับสนุนได้ ทำให้รู้สึกว่าพี่แซม ก็ยังคอยช่วยเหลือเด็กๆ และเพื่อนๆ ทุกคนอยู่ จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจตามที่แซมบอกไว้ พี่ขอชื่นชมอย่างสุดหัวใจ และอนุโมทนาในจิตอันสูงส่งของแซม และจะไปร้อยเอ็ดตามที่พวกเราคุยกันไว้คืนก่อนวันที่แซมเดินทางไปถ้ำหลวง สิ่งที่แซมบอกว่าตั้งใจมานานแล้ว พี่และพวกเราจะทำส่วนนี้ให้สมบูรณ์ตามที่รับปากค่ะ โชคดีที่สุดที่มีพี่แซมเป็นเพื่อน เป็นน้องรักในชาตินี้ รักและคิดถึงที่สุด อยู่ที่นี่ เผลอเรียกคนอื่นเป็น พี่แซม ทั้งวัน คนทักยังเรียกซ้ำ ไม่รู้ตัวเลยจริงๆ จนวันนี้ก็ยังเป็นอยู่ #ขอเชิดชูเกียรติวีรบุรุษจนวินาทีสุดท้าย #จ่าเอกสมาน กุนัน หน่วยซีลไทย ชายชาติทหาร ที่สร้างสมคุณงามความดี อุทิศตนเพื่อส่วนรวมและประเทศชาติมาตลอดชีวิต ขอให้แสงแห่งดวงจิตที่สว่างไสวของพี่แซมจงส่องทางให้ภารกิจสำเร็จโดยเร็วและกุศลผลบุญทุกประการที่สร้างสมมาหนุนนำให้พี่แซมไปเสวยบุญ ไปสู่สัมปรายภพ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก IG : @joysirilak