งามตามแบบฉบับของแม่หญิง “น้องมิมี่” คว้ามงกุฎ ‘มิสลาว 2018’

ในขณะที่การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จัดประกวดในประเทศไทย กำลังเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อค่ำคืนวันที่ 7 ธ.ค.61 ที่ สปป.ลาว เขาก็มีการจัดประกวด “นางสาวลาว” หรือ “มิสลาว 2018”  การเฟ้นหาหญิงงามเวทีใหญ่ที่สุดของประเทศเพื่อนบ้านเราครั้งนี้ ที่มี “อแลง” คมปัญญา เพ็งวินัยยา นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงของลาวเป็นประธานกองประกวด ขัดขึ้นที่ ไอเทคฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าไอเทคมอลล์ นครหลวงเวียงจันทน์ ท่ามกลางแฟนนางงามชาวลาวขนอุปกรณ์การเชียร์อาทิ กลอง แตร ป้ายไฟ ป้ายไวนิลรูปภาพ เข้ามาส่งเสียงเชียร์นางงามผู้เข้าประกวด ซึ่งเป็นตัวแทนจาก 18 แขวงทั่วประเทศลาว สร้างสีสันทำให้บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคัก

การประกวดดำเนินไปอย่างสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ แขกผู้มีเกียรติตื่นตาตื่นใจกับการได้ยลความงามของ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดในชุดผ้าไหมงดงาม และการแสดงพื้นบ้านที่ผู้จัดตั้งใจอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมประจำประเทศ ให้คงความงดงามเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น การประกวดในปีนี้มี “ลักษณ์ ไทยมิส” หรือ “ภูมิรัตน์ เลิศวิศษฎ์ชัย” เจ้าของลิขสิทธิ์มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ได้รับเกียรติให้ไปร่วมเป็นกรรมการเฟ้นหาช้างเผือก ร่วมกับหัวหน้าหน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกบชน และศิลปิน ของ สปป.ลาว

โดย “น้องมิมี่” นางสาวสุดทิดา อนุสิน สาวงามจากสะหวันนะเขต วัย 22 ปี เจ้าของความสูง 170 ซม. สัดส่วน 33-25-35 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ สาขาการค้า มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาวงามตัวเต็งที่มีความสวยออร่าจับ คว้าตำแหน่งนางสาวลาว หรือ “มิสลาว 2018” ไปครอง รับรางวัลมงกุฏเพชร สายสะพาย ทุนการศึกษาจนจบในระดับปริญญาโท และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ภายหลังตอบคำถามในฐานะที่เป็นนางสาวลาวจะเป็นต้นแบบในการรักษาความงามของแม่หญิงลาวอย่างไรได้ชนะใจกรรมการยกแผง โดยน้องมิมี่ตอบว่า “ไม่อยากให้ผู้หญิงตกเป็นทาสเงิน และต้องรักศักดิ์ศรีของแม่หญิงลาว”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อแลง-คมปัญญา เพ็งวินัยยา ประธานกองประกวดฯ เผยว่า การประกวดในปีนี้เป็นปีแรกที่มีผู้เข้าประกวด 40 คน มีตัวแทนครบทั้ง 18 แขวงของประเทศ เกณฑ์การพิจารณาเน้นที่ความสวย บุคคลิกภาพดี มีความสามารถ มีปฏิภาณไหวพริบดี รู้สึกดีใจที่การประกวดนางสาวลาวได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวลาว และจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างไทย จีน เวียดนาม ฯลฯ มากขึ้น เรตติ้งผู้ชมชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และไลฟ์สดพุ่งสูงลิ่วเป็นประวัติการณ์ การประกวดเวทีนี้มีมายาวนาน แต่ตนเพิ่งได้รับลิขสิทธิ์จัดประกวดเป็นปีแรก อยากสร้างความแตกต่าง ด้วยการส่งเสริมให้หญิงลาวมีการศึกษาที่สูงขึ้น จึงมอบรางวัลให้กับ มิสลาว 2018 และรองเป็นทุนการศึกษาส่งเรียนต่อในระดับปริญญาโท และปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยในประเทศจีน ประเทศไทย จนจบการศึกษา เป็นตัวแทนของประเทศไปประกวดความงามเวทีระดับนานาชาติทุกเวที ที่ได้รับการเชื้อเชิญให้เข้าร่วมการประกวด รวมถึงพร้อมผลักดันให้ทำงานในวงการบันเทิงลาว หากมีต่างประเทศให้ความสนใจชักชวนนางสาวลาวไปร่วมงานก็ยินดี