โซเชียล

อ้างเพิ่งรวย! สาวโรงน้ำแข็ง ใส่ทองถือบัตนคนจนรับเงิน 500 บาท

จากกรณีที่รัฐบาลโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11.4 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 จนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่กดรับเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยกันอย่างคับคั่ง ต่อมาทางด้าน กระทรวงการคลัง ได้ออกชี้แจงถึงผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าวงเงิน 500 บาทที่ทางรัฐบาลโอนให้แต่ละรายนั้น ทางรัฐไม่สามารถดึงเงินกลับคืนไปได้และไม่จำกัดเวลาการใช้ ทำให้ผู้มีสิทธิไม่ต้องเร่งถอนเงินออกจากบัตรดังกล่าว

 

ล่าสุดโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถ่ายรูปคู่กับบัตรคนจนและเงินสด หลังเพิ่งไปกดเงินมา แต่กลับมาดราม่าเพราะหญิงคนดังกล่าว ใส่ทองเต็มตัว และนั่งอยู่รถยนต์ ซึ่งไม่สอดคล้องว่าเจ้าตัวนั้นมีฐานะยากจน ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และหลายเพจดังยังได้แชร์ภาพนี้ รวมถึงสืบจนพบว่าหญิงรายนี้เป็นเจ้าของกิจการน้ำแข็งหลอด มีฐานะ เพิ่งซื้อรถยนต์คันใหม่ และมักจะใส่ทองเส้นโต

 

ภายหลังหญิงเจ้าของโรงน้ำแข็ง ได้ออกมายอมรับว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เธอถ่ายจริงๆ ซึ่งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของเธอ ตนได้ไปลงทะเบียนไว้ตั้งแต่ช่วงแรกที่มีโครงการเกิดขึ้น แต่ตนเพิ่งจะมีกิจการขายน้ำแข็งในภายหลัง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน