โซเชียล

ชาวโซเชียลร้องตร.จับคนวางยาเบื่อฆ่า “หมาไซบีเรียนแม่ลูก”

เกิดภาพสลดใจเมื่อหนุ่มโพสต์ภาพ หมาไซบีเรียนแม่ – ลูก ถูกคนใจร้ายวางยาเบื่อตายอนาถ ด้าน วอทด็อกไทยแลนด์ ไม่รอช้าประสานตำรวจตรวจสอบด่วน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Jay Np” เผยแพร่ภาพและคลิปวีดีโอ เจ้าของตามหาสุนัขพันธ์ไซบีเรียนฮัสกี้ แม่-ลูกที่หายไป แต่ภายหลังกลับพบว่าแม-ลูกสุนัขตายแล้ว เพราะถูกคนใจร้ายนำเอาอาหารคลุกยาเบื่อให้กิน เจ้าของไปเจอกลายเป็นซากอยู่ใกล้บ่อน้ำ พร้อมยอมรับว่าพลาดเองที่ทำสุนัขหลุดออกไป และได้แจ้งความกับตำรวจแล้ว ขณะที่โลกออนไลน์ต่างเรียกร้องให้ตำรวจจับตัวคนร้ายเพื่อเอาผิดฐานทารุนกรรมสัตว์

 ด้านเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND หรือ WDT โพสต์ข้อความและภาพว่า ได้รับเรื่องร้องทุกข์ดังกล่าวแล้ว โดยมีการประสานไป ยังตำรวจ สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เร่งติดตามตัวคนใจร้าย โดยเหตุเกิดบริเวณ ซอยเทศบาลบ้านกรด 26 เจ้าของไปพบสุนัขไซบีเรียนถูกวางยาจนตายอย่างทรมาน โดยลูกสุนัขมีอายุเพียงสองเดือนเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้มีสุนัข 4 ตัวหลุดออกจากบ้าน ทางเจ้าของเร่งออกติดตามกลับมาได้เพียง 2 ตัว เหลือสุนัขแม่-ลูก ที่หายไป

 ภายหลังออกตามหามาเจอนอนตายอยู่ข้างถ้วยอาหารคลุกยาเบื่อหนู ใกล้กับบ่อนไก่ในพื้นที่ซอยเทศบาลบ้านกรด 26 ส่วนแม่สุนัขเจ้าของไปพบนอนตายจมคูน้ำห่างไปไม่ไกลนัก ทางเจ้าของเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องสูญเสียสุนัขแสนรักไปถึง 2 ตัว

 เฟซบุ๊ก WDT ยังอ้างถึง บ่อนไก่ดังกล่าวด้วยว่า เป็นของนักการเมืองและบางครั้งก็ลักลอบเปิดให้ชาวบ้านเข้าไปตีไก่กันด้วย ทางเจ้าของสุนัขได้รีบเก็บอาหารคลุกยาเบื่อสีน้ำเงินไว้เป็นหลักฐาน และเกรงว่าจะมีสัตว์อื่น ๆ มากินเข้าไปอีก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

 ขณะที่ชาวบ้านในซอยต่างทราบดีว่า หากมีสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นแถวนี้ ก็อาจจะพลาดกินยาเบื่อเข้าไปจนตาย ทำให้ซอยนี้มีสัตว์โดนวางยาตายจะหมดซอยแล้ว ไม่เว้นแม้แต่ตัวเงินตัวทอง