โซเชียล

คนโซเซียลสุดซึ้ง! “มือปราบสายธรรมะ” ส่งต่อความสุข ผู้ป่วยขาดโอกาส

ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Torsak Sukvimolได้แชร์รูปภาพพร้อมข้อความของ sareya Samaarphat ที่นำกระเช้าของขวัญปีใหม่และกระเช้าผลไม้ ไปมอบให้ผู้ป่วยที่ขาดโอกาสตามโรงพยาบาล โดยขอความระบุว่า “ตามนโยบายท่านผู้บังคับการ ถปพ. พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ สุขวิมล ส่งต่อความรักที่ทุกท่านนำมามอบให้ สู่ผู้ป่วยโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ชีวิตต่อไป” ซึ่งทันทีที่มีการแชร์ข้อมูลในโลกออนไลน์ปรากฎว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก

ทีมข่าวสปริงนิวส์โทรศัพท์สอบถามไปยัง พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการถวายความปลอดภัยและปฎิบัติการพิเศษ ( บก.ถปพ. ) ทราบว่าในแต่ละปีจะมีเพื่อนข้าราชการตำรวจและประชาชน นำกระเช้าขนมและผลไม้ มาอวยพรในเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นกระเช้าที่ปลอดสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะผู้ที่นำมามอบให้ต่างทราบดีว่า พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ไม่ดื่มสุราหรือของมึนเมา ซึ่งกระเช้าที่มีผู้นำมามอบให้ส่วนหนึ่งพล.ต.ต.ต่อศักดิ์ จะเก็บไว้รับประทานกับผู้ใต้บังคับบัญชาในสำนักงานเพื่อไม่ให้เสียน้ำใจผู้ที่นำมามอบให้ แต่ปรากฎว่ายังมีกระเช้าอีกจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา นำกระเช้าที่เหลือซึ่งมีมากกว่า 30 กระเช้า ไปมอบให้กับผู้ป่วยขาดโอกาสตามโรงพยาบาลไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อเป็นการส่งต่อความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่าหลังจากที่เมื่อวานนี้ผู้ใต้บังคับบัญชาได้นำกระเช้าไปมอบให้พระสงฆ์อาพาทที่รับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสงฆ์ ปรากฎว่าที่โรงพยาบาลสงฆ์ ยังมีพระสงฆ์อาพาทที่ขาดโอกาสอยู่จำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัด บก.ถปพ. นำสิ่งของและเงินทำบุญไปมอบให้ในวันพรุ่งนี้ด้วย

พล.ต.ต.ตอ่ศักดิ์ สุขวิมล ถือเป็นนายตำรวจที่ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้ที่ลำบาก โดยที่ผ่านมาได้มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา และสิ่งของจำเป็นให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล นอกจากนี้ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ยังถือได้ว่าเป็น”พุทธมามกะ”ที่ถนุบำรุงพระพุทธศาสนา มาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับฉายา “มือปราบสายธรรมะ”จากสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย มาแล้วเมือปี 2559 ที่ผ่านมา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน