Breaking กีฬา

“บิ๊กป๋อม” อัดฉีดโต๊ะเล็กซิวแชมป์ 1 ล้าน ปลื้มแข้งดาวรุ่งฟอร์มแจ่ม

 

วันที่ 30 ต.ค.60  ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รายการชิงแชมป์อาเซียน 2017 หลังจากคว้า 3 นัดรวดในรอบแรก และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 1 ของสายบี โดยเตรียมรอพบทีมอันดับสองในสายเอระหว่าง เวียดนาม เจ้าภาพ กับ เมียนมา โดยหากใครแพ้มีสิทธิ์ที่จะไขว้สายไปพบกับทีมชาติไทยต่อไป

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยได้เดินทางมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมของทีมที่สนามแข่งขัน ของ สโมสร ไท ซอน นัม ซึ่ง โฆเซ่ มาเรีย ปา

ซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทยได้เน้นหนักในเรื่องของเกมรุกทั้งจังหวะการเข้าทำจากลูกคิกอินในตำแหน่งต่างๆ และปิดท้ายด้วยการติวเข้ม จังหวะพาวเวอร์เพลย์

โดยวางตัว”บังดอน”ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน กัปตันทีมทำหน้าที่เป็นตัวพาวเวอร์เพลย์เพื่อเตรียมการหากถึงสถานการณ์ขับขันและอาจใช้เป็นไม้เด็ด ในการแข่งขันรอบต่อไป โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

โดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือทีมชาติไทย ชาวสเปน ได้เผยว่าถึงโอกาสที่จะต้องเจอกับคู่แข่งจากสาย เอ ว่า “ทั้งสองทีมจากกลุ่มเอที่เข้ารอบทั้งเวียดนาม และเมียนมา เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ธรรมดา เวียดนาม เคยผ่านฟุตซอลโลกมาแล้ว ส่วนเมียนมา สามารถแย่ง อินโดนีเซีย เข้ารอบมาได้แสดงว่าพัฒนาอย่างก้าวกระโดดหากเทียบจากซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ที่ผ่านมา ซึ่งเราต้องไม่ประมาท และเตรียมแท็กติกให้ดีเพื่อรับมือทั้งสองทีม และคว้าแชมป์ให้ได้”

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า “ตนพอใจมากกับผลงานทั้ง 3 นัดของนักเตะชุดนี้ ที่ส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่งความหวังใหม่ของทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทีมเวิร์ก การขึ้นเกมรุก ส่วนนัดที่ชนะ มาเลเซีย 6-3 หลายคนอาจมองว่าต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ตนมองว่าทุกคนทำได้ดีแล้ว ครึ่งแรกเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ครึ่งหลังอาจต้องปรับเรื่องความสม่ำเสมอ ซึ่งตรงนี้มีปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องความฟิต ที่เราเตะมา 3 นัดติดต่อกัน และเรื่องประสบการณ์ เชื่อว่านัดต่อๆไปการเล่นของชุดนี้จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”

โดยในศึกอาเซี่ยนครั้งนี้ “บิ๊กป๋อม” เตรียมโบนัสพิเศษให้นักเตะทุกคนเพื่อตอบแทนความทุ่มเท และฟอร์มอันยอดเยี่ยม โดยในรอบรองชนะเลิศ หากชนะผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศจะมอบอัดฉีดให้ 27.2 ล้านเวียดนามดองหรือ 4 แสนบาท และหากคว้าแชมป์ได้จะมอบอีก 40.9 ล้านเวียดนามดองหรือ 6 แสนบาท รวมเป็น 68.2 ล้านเวียดนามดอง หรือ 1 ล้านบาท

ส่วน สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมชาติไทยกล่าวหลังทีมชาติไทยชนะ 3 นัดรวดในรอบแรกลิ่วเข้ารอบรองชนะเลิศโดยมองว่างานนี้พลพรรคนักเตะทีมโต๊ะเล็กไทยทะยานถึงรอบชิงชนะเลิศแน่นอน โดยกล่าวว่า “ยินดีสำหรับผู้เล่นด้วยครับ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักฟุตซอลรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทดแทนรุ่นพี่ๆในอนาคต โดยครั้งนี้เชื่อว่าทีมน่าจะเข้าไปชิงกับเจ้าภาพเวียดนาม ขอให้คนไทยช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์ทีมชาติไทยด้วยครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 รอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 1 พ.ย.60 ที่ สนาม พู โถ สเตเดี้ยม เริ่มแข่งขันคู่แข่ง 16.00 น. และคู่สอง เวลา 19.00 น.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน