กีฬา

จากปากเอเยนต์!! “โรนัลโด้” ต้องการร่วมทัพ “ม้าลาย” ตั้งแต่ตลาดปีใหม่ 2018

“ฮอร์เก้ เมนเดส” เอเย่นต์ส่วนตัวของ “คริสเตียโน โรนัลโด้” ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีส เผยว่า CR7 ต้องการย้ายมาเล่นกับ “ยูเวนตุส” ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 ที่ผ่านมา

ซูเปอร์สตาร์กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ตัดสินใจย้ายร่วมมาทัพ “ม้าลาย” ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวแพงเป็นประวัติศาสตร์สโมสร 112 ล้านยูโร พร้อมทำผลงานได้สุดยอดเช่นเดิม ซัดไปแล้ว 12 ประตู รวมทุกรายการ กลบเสียงวิจารณ์ต่างๆนาๆ ว่าด้วยวัยที่ปาไปถึง 33 ปี กับค่าตัวที่สูงจนแพงเกินไป

เอเยนต์ส่วนตัวของแข้งเจ้าของรางวัล “บัลลงดอร์” 5 สมัย เผยผ่าน Tuttosport ว่า “คริสเตียโนเก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ คนที่ควรได้รับเครดิตในดีลนี้ ไม่ใช่ผม แต่เป็นอักเนลลี (ประธานยูเวนตุส) ที่ตัดสินใจคว้าคริสเตียโน”

“ยูเว่ต้องการตัวเขา และพวกเขาซื้อเขาเข้ามา เขาบอกผมตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว ว่าเขาอยากเล่นกับยูเวนตุส นี่คือเรื่องจริง”

“ตอนนั้นผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ผมบอกเขาไปว่ามันยากมากๆ ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ จากนั้นผมเข้าไปพบกับผู้บริหารของสโมสร ครั้งแรกผมพบกับ เนดเวด และ ปาราติซี ก่อนเกมกับ เรอัล มาดริด”

“จากนั้นผมไปพบกับท่านประธาน จากตอนแรกที่คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ ผมเริ่มเชื่อว่ามันมีโอกาสเป็นไปได้ ทันใดที่อักเนลลีก้าวเข้ามา มันก็กลายเป็นไปได้ทันที เราใช้เวลาเจรจาแค่ 2 เดือน”

อย่างที่ทุกคนทราบจากเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เหตุผลที่เคยถูกเปิดเผยจากวงใน กล่าวว่าเพราะลูกยิงจักรยานอากาศใส่ “ยูเวนตุส” ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้บอร์ดบริหารต่างพูดออกมาทันที กับการกางแผนดึง CR7 มาร่วมทัพ ซึ่งพูดตามตรงคือ ต่างฝ่ายก็อยากร่วมงานกันอยู่แล้ว แม้จะวัย 33 ปี ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

ขอบคุณภาพ UEFA Champions League