กีฬา

ทำดีที่สุดแล้ว! “น้องเหมี่ยว” พ่ายแชมป์โลกคว้า “ทองแดง” เทควันโด “ชิงแชมป์โลก 2019”

จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ พ่ายให้กับ ซิม แจ ยัง ในรอบรองชนะเลิศ การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ “แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์” ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ทำให้คว้าเหรียญทองแดงมาปลอบใจ ด้าน ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม เชื่อว่า 6 คนที่เหลือจะทำผลงานได้ดีและมีเหรียญเพิ่มแน่นอน

ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ “แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์” ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยนักกีฬาที่คว้าแชมป์รายการนี้จะได้คะแนนสะสมสูงถึง 120 คะแนน และยังเป็นการเก็บคะแนนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย โดยการชิงชัยในวันแรก เมื่อคืนวัน 15 พ.ค. ตามเวลาประเทศไทย มี จอมเตะไทย ลงชิงชัยอีก 1 คน คือ รุ่น 46 กก.หญิง “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์

เริ่มรอบแรก (64 คน) จุฬานันท์ โชว์ฟอร์มเตะไล่ต้อนเอาชนะเอ้าท์สกอร์ ซีเลีย ทรูเซา จากโมซัมบิก ขาดลอย 48-6 คะแนน จนกรรมการยุติการแข่งขันในยกที่ 2 จากนั้นรอบ 2 (32 คน) สาวไทย ไปย้ำแค้นชนะ เหงียน ธิ คิม เธือง คู่ปรับเก่าจากเวียดนาม ที่เคยชนะมาในรอบชิงเหรียญทอง ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย 20-18 คะแนน ก่อนที่รอบ 16 คน จะชนะ ฟาฮานี ฟาเดียร์ จากตูนิเซีย 16-13 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปแซงชนะ ซาฮิบ ซูคาอินา จากโมร็อกโก ช่วงท้ายยกแบบระทึก 22-19 คะแนน ตุนเหรียญทองแดงไว้ในมือแล้ว พร้อมกับผ่านเข้ารองชนะเลิศ พบกับ ซิม แจ ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในรอบนี้ ผลปรากฎว่า ซิม แจ ยัง ใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเตะเอาชนะไป 25-13 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ เป็นสมัยที่ 2 ต่อไป ส่วน จุฬานันท์ คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ประเดิมเหรียญแรกให้ทีมเทควันโดไทยอีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังจบเกม “น้องเหมี่ยว” กล่าวว่า เสียดายมากเพราะที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เนื่องจากรูปเกมตนเองสู้ได้ไม่ได้เป็นรองเลย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกคนในวงการเทควันโด ที่ให้โอกาสและสนับสนุนตนเองจนคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า วันแรกมีเหรียญทองแดง ก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่เสียดายที่จุฬานันท์ ไม่ได้เข้าชิงเหรียญทอง หากไม่ตื่นเต้นและมีประสบการณ์มากกว่านี้ก็น่าจะเอาชนะได้ ส่วน “เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีมของไทย ได้กล่าวชื่นชม จุฬานันท์ ที่แข่งขันวันเดียว 5 รอบ จนเข้ารอบรองชนะเลิศ แม้จะแพ้แต่ก็คว้าเหรียญทองแดงประเดิมให้ทีมเทควันโดไทย และเชื่อว่าอีก 6 คนที่เหลือ จะทำผลงานได้ดีมีเหรียญและแชมป์โลกเพิ่มอีกแน่นอน