เรื่องร้อนรอบวัน : สงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนา กทม.เริ่มเล่นน้ำวันแรก [คลิป]

ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนา ฉลองสงกรานต์

การเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามสถานีขนส่งหมอชิต – สายใต้ใหม่ – หัวลำโพง เริ่มคึกคักตั้งแต่คืนวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีประชาชน เดินทางมาซื้อตั๋วโดยสาร และมารอขึ้นรถเป็นจำนวนมาก และบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ได้สรุปรายงานยอดผู้โดยสาร ที่เดินทางด้วยรถโดยสาร บขส. รถร่วม และรถตู้ จากสถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง คือ จตุจักร เอกมัย และสายใต้ บรมราชชนนี ตั้งแต่เที่ยงคืน จนถึงเวลา 13 นาฬิกาวันนี้ (12 เม.ย.) พบมีผู้เดินทางทั้งสิ้น 99,811 คน

โดยสถานีที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุด คือ สถานีจตุจักร มีจำนวน 58,890 คน ภาคที่มีผู้เดินทางสูงที่สุด คือ ภาคอีสาน มีทั้งสิ้น 28,890 คน ซึ่ง บขส. คาดว่าตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป จะมีผู้มาใช้บริการหนาแน่นมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารระยะทางไหลสายเหนือและอีสาน

ปริมาณรถ พหลโยธิน – มิตรภาพ หนาแน่น

ขณะที่การจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสานมีปริมาณรถหนาแน่ แต่ยังเคลื่อนตัวได้ และบางช่วงรถต้องชะลอตัวเนื่องจากเป็นทางขึ้นเขา ประกอบกับมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์

ส่วนการจราจรบนถนนถนนพหลโยธิน หมายเลข 1 มีประชาชนเดินทางมุ่งหน้าสู่ภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง โดยปริมาณรถเต็มพื้นผิวการจราจร รถเคลื่อนตัวได้ช้า มีติดขัดสะสมบางช่วงเวลา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดช่องทางพิเศษอีก 1 ช่องทาง เพื่อระบายรถไม่ให้มีรถติดสะสม

7 วันอันตราย ประเดิมวันแรกตาย 39 คน บาดเจ็บ 461

”ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือ ศปภ. เผยอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย สงกรานต์ประจำปี 2561 เพียงวันแรกมีอุบัติเหตุบนทางหลวง สูงถึง 447 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 39 คน และบาดเจ็บ 461 คน ซึ่งสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุก็คือ เมาแล้ว และขับรถเร็ว

สำหรับพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่รถจักรยานยนต์ และจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ได้แก่ เชียงราย จำนวน 18 ครั้ง และ จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ อำนาจเจริญ , เลย , นครศรีธรรมราช , นครพนม , บุรีรัมย์ , ชลบุรี , เพชรบูรณ์ จำนวน 2 ราย และ จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ เชียงราย จำนวน 18 คน

กทม. จัดขบวนแห่​​พระพุทธสิหิงค์ ให้ประชาชนสักการะและสรงน้ำ

กรุงเทพมหานคร แห่ขบวนรถบุปผชาติอัญเชิญพระพุทธสิหิงส์​ จากพระที่นั่งพุทไทสวรรค์​ ขึ้นยังรถบุปผชาติ เพื่อเคลื่อนไปประดิษฐานที่สวนลุมพินี เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยตลอดเส้นทางได้มีการหยุดขบวนให้ประชาชน ขึ้นมาสักการะและสรงน้ำ พระพุทธสิหิงค์

ถนนข้าวสารประเดิมเล่นสงกรานต์วันแรก

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ถนนข้าวสารประเดิมเล่นน้ำวันแรกไปแล้วโดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ขณะที่ตำรวจก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเล่นน้ำ สงกรานต์ด้วยความสุภาพเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยว โดยเน้น “ไม่โป๊ ไม่ลวนลาม ไม่ขายปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และสืบสานประเพณีไทย

เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวออกเล่นน้ำรอบคูเมือง

สำหรับสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ขึ้นชื่อรอบคูเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ก็ไม่น้อยหน้า คึกคักไปด้วย ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่พากันสวมเสื้อผ้าสีสันสดใสออกมาเล่นสาดน้ำรอบคูเมืองกันอย่างสนุกสนาน ตลอดทั้งวัน ด้านตำรวจออกตระเวนดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมตรวจตราห้ามใช้อุปกรณ์ฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน