กรุงเทพมหานคร ทั่วไทย

การรถไฟฯ ปิดการเดินรถ สายวงเวียงใหญ่ เพื่อซ่อมบำรุงหลังเกิดเหตุระทึกรถไฟตกราง

ระทึกยามเช้า หลังรถไฟสายมหาชัย – วงเวียนใหญ่ ตกรางระหว่างสถานีรางโพธิ์ – ป้ายหยุดรถการเคหะ (ชั่วคราว) โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทางการถไฟฯ จึงปิดการเดินรถเพื่อซ่อมบำรุง คาดแล้วเสร็จวันพรุ่งนี้

การรถไฟแห่งประเทศไทย ออกประกาศ ปิดเส้นทางเดินรถสายวงเวียนใหญ่ ระหว่างสถานีรางโพธิ์ – ป้ายหยุดรถการเคหะ (ชั่วคราว) เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 เม.ย.) เกิดเหตุ รถไฟขบวนธรรมดาที่ 4302 (มหาชัย – วงเวียนใหญ่) ตกรางขณะทำขบวนถึงกิโลเมตรที่ 14/17 – 18 ระหว่างสถานีรางโพธิ์ – ป้ายหยุดรถการเคหะ เป็นเหตุให้ตู้โดยสารตกราง 3 คันท้าย กีดขวางการเดินรถ ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

และจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบให้ขบวนรถไม่สามารถทำขบวนต่อไปได้ ขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ทำการยกขบวนรถที่ตกรางออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย ส่วนสาเหตุขบวนรถตกรางอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบเหตุอันตรายกลาง พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่บำรุงทางตรวจสอบและแก้ไขโดยเร็ว เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดเส้นทางเดินรถได้ใน เวลา 04.00 น. ของวันที่ 28 เมษายน 2561 สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปยังเส้นทางดังกล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ต้องขออภัยผู้โดยสารมา ณ โอกาส

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน