กรุงเทพมหานคร

สาวหน้าบึ้งคล้องมาลัย ออกมาขอโทษสังคมหลังตอบโต้ด้วยถ้อยคำรุนแรง

หญิงสาวที่ทำหน้าที่คล้องมาลัยให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ขอโทษสังคม ที่โพสต์ตอบโต้การวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

จากกรณีที่ โลกออนไลน์ในประเทศจีนได้ทำคลิปล้อเลียน สาวไทยที่ทำหน้าที่คล้องพวงมาลัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนก่อนขึ้นรถทัวร์ โดยมีการถ่ายรูปกับสาวชุดไทยเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งหญิงสาวทำหน้าไม่พอใจเมื่อไม่อยู่ต่อหน้ากล้อง ซึ่งตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบจนทราบว่า หญิงรายดังกล่าวเป็น พนักงานของบริษัทจริงใจโฟโต้ ทำหน้าที่บริการคล้องพวงมาลัยให้กับนักท่องเที่ยวและทำการถ่ายภาพเป็นของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว โดยเป็นการให้บริการตามรายการทัวร์ที่นักท่องเที่ยวตกลงกับทางบริษัทนำเที่ยวไว้แล้ว ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อพูดคุยและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่นั้นมีการเผยแพร่โดยผู้นำเที่ยวชื่อ จูจู โดยมีการแชร์มาจากแอพพลิเคชั่น TIKTOK และมีการแชร์โพสต์ต่อมายัง facebook ต่อมา นางสาวมนัสริน บุญโรจน์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมอาชีพกับหญิงสวมชุดไทยที่ปรากฎตามคลิป ทราบเรื่องคลิปดังกล่าวจึงได้ติดต่อคุณจูจู เพื่อทำการลบคลิปดังกล่าว และคุณจูจูได้ทำการลบคลิปใน facebook แล้ว แต่ไม่สามารถลบคลิปในแอพพลิเคชั่น TIKTOK ได้เนื่องจากไม่ทราบว่าใครเป็นคนโพสต์คลิปดังกล่าว ​​และจากการสอบถามหญิงสวมชุดไทยที่ปรากฏตามคลิป ระบุไม่ทราบว่ามีการบันทึกคลิปไว้ ในวันเวลาใด เนื่องจากมีการจัดบริการคล้องพวงมาลัยทุกวันเป็นประจำ และเหตุที่มีอาการตามคลิปนั้นเกิดจากที่ประเทศไทยในช่วงนี้มีสภาพอากาศที่ร้อนประกอบกับรู้สึกเพลีย

และในกรณีที่นางสาวมนัสริน บุญโรจน์ มีการโพสต์ตอบโต้ผู้มาวิจารณ์ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมนั้น เกิดจากการที่ตนรู้สึกไม่พอใจที่มีคนมาวิจารณ์พวกตนด้วยถ้อยคำรุนแรงเป็นจำนวนมาก จึงเกิดอารมณ์โกรธและตอบโต้กลับไป โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน และได้ขออภัยต่อการกระทำของตนต่อสังคม รวมถึงสำนึกต่อเหตุการณ์ดังกล่าวที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสังคมไทย มา ณ โอกาสนี้ และในขณะนี้ทางบริษัททวีสิทธิ์ เอ็กซ์เพรส ผู้เป็นนายจ้างได้ทำการตักเตือนและสั่งพักงานนางสาวมนัสริน บุญโรจน์ เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

ขณะที่นายทวีสิทธิ์ โชคเสริมวงศ์ นายจ้างของพนักงานที่โพสต์โต้ตอบ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้จะมีการทำความเข้าใจ กับพนักงาน และอบรมเรื่องการให้บริการ ไม่ให้ใจร้อนโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมโต้ตอบไป และจะปรับปรุงการบริการนักท่องเที่ยวให้ดีมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยืนยันว่า ไม่ได้ไล่พนักงานคนดังกล่าว ออก แต่ให้พักงานชั่วคราวไปสงบสติอารมณ์ และกลับมาทำงานใหม่ เนื่องจากพนักงานคนดังกล่าวมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนไม่กล้ามาทำงาน ซึ่งรวมไปถึงพนักงานทุกคนในบริษัทก็ไม่กล้ามาทำงานด้วย ยืนยันว่างานดังกล่าวไม่ได้เป็นงานหนัก แต่บางครั้งอาจเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อน และเหนื่อยซึ่งหลังจากที่รับกรุ๊ปทัวร์ที่จะคล้องมาลัยเสร็จแล้วก็สามารถพักได้ แต่หากกรุ๊ปทัวร์ที่บริษัทต้องคล้องมาลัยให้มาพร้อมกันทั้งหมดก็ต้องทำงาน ต่อเนื่องจนกว่าจะเสร็จ

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

กระหึ่ม! โซเชียลจีน ชาวจีนแชร์คลิปล้อเลียนคนไทยคล้องพวงมาลัย

เปิดวาร์ป! “หญิงคล้องมาลัยทัวร์จีน” ฉะแหลกคนวิจารณ์

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

บริษัทต้นสังกัด 2 สาว “คล้องมาลัยทัวร์จีน” ไล่ออกแล้ว ช่างภาพโดนหางเลขไปด้วย