ข่าวภาคเหนือ ทั่วไทย

“หม่อง ทองดี” เฮ…ทำบัตรประชาชนไทยครั้งแรกในชีวิต

หม่อง ทองดี ยิ้มออกหลังได้รับบัตรประชาชนไทย อย่างเป็นทางการ เผยเตรียมสานฝันเรียนต่อสาขาวิศวกรรมโยธา หวังแบ่งเบาภาระครอบครัว

วันนี้ (12 ต.ค.) นายหม่อง ทองดี อดีตเยาวชนที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายยุ่น ทองดี บิดาของนายหม่อง เดินทางมาที่ ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ข้างศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับหนังสือรับรองสัญชาติไทย พร้อมกำหนดเลขบัตรประชาชน 13 หลัก จากกรมการปกครอง ก่อนเดินทางไปเพิ่มชื่อที่สำนักทะเบียน ท้องถิ่นเทศบาล ตำบลสุเทพ จากนั้น จึงเดินทางกลับมายังที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อยื่นคำร้องขอทำบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมถ่ายรูป และรับบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น

โดย นายหม่อง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ถ่ายบัตรประชาชนใบแรกว่า รู้สึกยินดีมากและอยากขอบคุณทุกคนที่คอยช่วยเหลือ โดยหลังจากนี้เมื่อได้รับบัตรประชาชนแล้ว ก็จะไปเข้ารับการเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย ส่วนความฝันที่อยากจะเรียนต่อในสาขาวิศวกรรมโยธานั้น ก็จะเริ่มเดินทางตามฝันเพื่อที่เรียนจบมาจะได้แบ่งเบาภาระของครอบครัว

สำหรับการต่อสู้เพื่อขอสัญชาติไทย เรียกว่าที่ใช้เวลายาวนานถึง 9 ปีด้วยกัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน