ข่าว ข่าวภาคใต้

ไม่ปิดกั้น! โรงเรียนดังจ.ตรัง แจงขบวนล้อการเมือง สะท้อนมุมมองของเด็ก

ประธานสภานักเรียน ร.ร.สภาราชินี จ.ตรัง แจงถึงการจัดขบวนล้อการเมือง ในกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี ย้ำเพื่อสะท้อนมุมมองของเด็กและเยาวชน ที่ตื่นตัวกับเรื่องการเมืองตลอดเวลา

จากกรณีที่ ร.ร.สภาราชินี โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาประจำ จ.ตรัง ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.วิเศษกุล ในเขตเทศบาลนครตรัง หรือตั้งอยู่เยื้องๆ กับบ้านพักของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในรูปแบบต่างๆ เช่น การทำเป็นหุ่น หรือเขียนเป็นป้ายผ้า ด้วยรูปแบบ หรือข้อความที่อ่านแล้วน่าสนใจ ทั้งนี้ หลังจากมีการถ่ายภาพที่นักเรียน ร.ร.สภาราชินี ได้แสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในรูปแบบต่างๆ ในกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี แล้วนำไปเสนอผ่านโลกออนไลน์ ปรากฎว่า เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง และมีการแสดงออกกันอย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุด นายอินทนนท์ รัศมี หรือ น้องตรัง ประธานสภานักเรียน ร.ร.สภาราชินี ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จริงๆ แล้วก่อนดำเนินการตนได้ขออนุญาต ผอ. เกี่ยวกับการจัดขบวนล้อการเมือง พร้อมส่งตัวอย่างป้ายผ้า และตัวมาสคอต ให้ดู แต่เนื่องจากเนื้อหามันดูเก่าเกินไป ตนเลยหยิบประเด็นที่เป็นปัจจุบันมานำเสนอแทน จึงกลายเป็นรูปภาพที่ทุกคนต่างแชร์กัน

เพราะฉะนั้นกิจกรรมนี้จึงไม่ได้เกิดจากการกลั่นกรองของคณะครู แต่เกิดจากความคิดของตน และคณะทำงาน ที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า เด็กและเยาวชนคือปัจจุบันของชาติ ที่ตื่นตัวกับเรื่องการเมืองอยู่ตลอดเวลา และเรากำลังเฝ้ามองการพัฒนาของประเทศครับ จึงได้สะท้อนมุมมองของเด็กและเยาวชนผ่านขบวนล้อการเมืองดังกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน