กรุงเทพมหานคร

ปิด 40 เส้นทางซ้อม ‘พระราชพิธีบรมราชาภิเษก’ 17 เม.ย.นี้

บช.น. แจ้งประชาสัมพันธ์ปิดจราจร 40 เส้นทาง ซ้อมการรักษาความปลอดภัย จราจรงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 17 เม.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้แจ้งประชาสัมพันธ์การจราจร กรณีกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะทำการปิดการจราจรเพื่อซักซ้อมการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย และการจราจรในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันพุธที่ 17 เม.ย. 62 ตั้งแต่ เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะเปิดการจราจรได้ตามปกติในเวลาประมาณ 21.30 น.โดยจะมีการการปิดการจราจร จำนวน 40 สาย

ทั้งนี้ แนวทางการปิดจราจร จะทำการปิดการจราจรเมื่อขบวนซักซ้อมผ่าน สำหรับเส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมยังไม่ผ่าน หรือเส้นทางใดที่ขบวนซักซ้อมผ่านไปแล้ว และไม่เป็นการกระทบต่อขบวนซักซ้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาเปิดการจราจรเป็นช่วงๆ ไป เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนโดยเร็ว เพื่อให้ได้รับผลกระทบจากปัญหาการจราจรน้อยที่สุด

โดยแนะนำประชาชนกรณีประชาชนที่เดินทางระหว่างฝั่งกรุงเทพฯ และฝั่งธนบุรี ขอแนะนำให้ไปใช้เส้นทาง ดังนี้ 1.เมื่อลงจากด่วนยมราช หรือมาจากถนนเพชรบุรี ถนนราชวิถี ให้ไปใช้สะพานกรุงธน (ซังฮี้) หรือสะพานพระราม 8 2.สำหรับรถที่มาทางด้านถนนพระราม 4 ถนนพระราม 1 และถนนเจริญกรุง ให้ไปใช้สะพานพระปกเกล้า และสะพานพุทธยอดฟ้า จะเป็นการสะดวกกว่า