ตลิ่งริมแม่กลองทรุด ผู้ว่าฯสั่งเร่งแก้ปัญหาด่วน

ราชบุรี ตลิ่งริมแม่กลองทรุดยาวนับสิบเมตร ชาวบ้านหวั่นอันตราย

บริเวณริมถนนในพื้นที่ 10 ต.นครชุมน์ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เกิดการทรุดตัวพังลงไปเป็นทางยาวหลาย 10 เมตร โดยจุดนี้อยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลองมีลักษณะเป็นคุ้งน้ำ ชาวบ้านที่ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ สัญจรผ่านไปมาถนนสายนี้ทุกวันทั้งช่วงกลางวัน-กลางคืน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่นำป้ายเขียนข้อความว่า “ ระวังอันตราย ” พร้อมกับนำแผงเหล็กมากั้นติดกับจุดเกิดเหตุ และติดตั้งไฟสัญญาณเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

นายสมนึก แม้จิตต์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุมน์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ถนนทรุดตัว อาจเกิดจากเขื่อนในจังหวัดกาญจนบุรีปล่อยระบายน้ำลงมาในแม่น้ำแม่กลองผ่านพื้นที่ราชบุรีที่ไปออกปากอ่าวจังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อปริมาณน้ำเริ่มลดลงส่งผลให้ดินเกิดการชุ่มน้ำ ประกอบกับเจอฝนตกอีกช่วงหนึ่ง จนเกิดดินสไลด์

เบื้องต้นได้รายงานให้นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีทราบแล้ว พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำหินคลุกเข้ามาเตรียมอัดบดตามร่องริมถนนที่มีความลึกประมาณ 2-3 เมตร ยาว 50 เมตร

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีและเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด พร้อมกรมเจ้าท่า เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน