ชาวบ้านวอนรัฐจัดการสุนัขกว่า 2 พันตัว ออกอาละวาด !!

เพชรบูรณ์ ชาวบ้านวอนรัฐจัดการสุนัขจรจัดกว่า 2 พันตัว หลังกัดกินเป็ดไก่ที่เลี้ยงไว้ สร้างความเดือดร้อน

ชาวบ้านวอนรัฐจัดการสุนัขกว่า 2 พันตัว ออกอาละวาด !!

ชาวบ้านรอบบ่อขยะหมู่ 4 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับความเดือดร้อนจากฝูงหมาจรจัดที่อาศัยอยู่โดยรอบจำนวนกว่า 2,000 ตัว ออกอาละวาดกัดกินเป็ดไก่ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่จะออกไปทำการเกษตร

จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นบ่อขยะคัดแยกแบบฝังกลบ เนื้อที่ประมาณ100ไร่ และมีฝูงสุนัขจรจัดจำนวนมาก กระจายอยู่ตามป่าอ้อย และป่าละเมาะ โดยแยกเป็นฝูงๆ ละประมาณ 5 – 10 ตัว ส่วนภายในกองขยะมีจำนวนอีกกว่า 100 ตัว

 

 

นายสุพล พูลพิพัฒน์ วัย 68 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนเคยเลี้ยงห่าน15 ตัว ล้อมคอกด้วยมุ้งลวด จู่ๆกลับมีสุนัขจรจัดประมาณ 10 ตัว มาล้อมอยู่รอบคอก และกัดตะแกรงจนเป็นรู พร้อมทั้งเข้าไปกัดห่านตายหลายตัว หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาเลี้ยงไก่ประมาณ 30 ตัว แต่คราวนี้ทำคอกถึง 3 ชั้น ก็ยังมีฝูงสุนัขจรจัดมาเดินป้วนเปี้ยนอยู่รอบๆ คอก

ด้านประธานสงฆ์ ศูนย์ปฏิบัติธรรมจังศูนย์ปฏิบัติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีพื้นที่ติดกับบ่อขยะกล่าวว่า ในช่วงกลางวันจะมีสุนัขจรจัดมานอนตามใต้ต้นไม้ประมาณ 10 – 20 ตัว แต่ในช่วงกลางคืนจะมาเป็นฝูงใหญ่กว่า 100 ตัว คอยกัดแทะโต๊ะ เก้าอี้ และนอนอยู่ตามพื้นถนนเกลื่อนไปหมด บางตัวที่มีลูกอ่อนก็จะดุร้ายและหวงลูก ทำให้ญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมรู้สึกกลัวว่าจะได้รับอันตราย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้จึงอยากวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาควบคุมปริมาณก่อนที่จะมีจำนวนมากไปกว่านี้ รวมถึงเมื่อใกล้เข้าสู่หน้าร้อนอาจจะทำให้เกิดโรคพิษสุนัขบ้าได้