ป้าใจดี! แจ้งกู้ภัยช่วยสุนัข หัวติดกระป๋องปลาร้า นาน 8 วัน!

นับเป็นความโชคดีของเจ้าสุนัข ที่เจอกับคุณป้าใจดี แจ้งให้ทางกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ หลังจากที่สุนัขตัวดังกล่าว มีสภาพหัวติดอยู่ในกระป๋องปลาร้านานกว่า 8 วัน

วันที่ 25 กรกฏาคม 2561 ที่ข้างสนามฟุตบอลสามเศียร ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางประนอม ดิษฐ์เจริญ อายุ 65 ปี ว่าขอความช่วยเหลือมาช่วยจับสุนัข เนื่องจากมีกระป๋องพลาสติกใสติดอยู่ที่หัวไม่สามารถนำออกมาได้ และยังจับตัวไม่ได้เนื่องจากวิ่งหนีเข้าไปในป่าหญ้ารกร้างจำนวนกว่า 20 ไร่ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังช่วยกันตามหาจนพบสุนัขเพศผู้ สีดำ อายุ 2-3 ปี เดินอยู่ในป่าโดยที่หัวยังมีกระป๋องติดอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เจ้าสุนัขก็ได้วิ่งหนีเข้าไปในป่าลึก เจ้าหน้าที่พยายามจับตัวแต่ก็ดิ้นหลุดไปได้อีก หลังจากพยายามช่วยกันจับและปิดล้อมป่าโดยใช้เวลาไปกว่า 3 ชม.ก็สามารถจับเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวไว้ได้ พบว่ากระป๋องพลาสติดใสที่ติดอยู่นั้นเป็นกระป๋องใส่ปลาร้าโดยมีกลิ่นเหม็นปลาร้าออกมา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำกระป๋องออกจากหัวสุนัข ก่อนปล่อยสุนัขวิ่งหนีเข้าป่าไป

นางประนอม  ดิษฐ์เจริญ ป้าใจบุญกล่าวทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ช่วยเจ้าสุนัขตัวนี้ได้ว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจากผู้ดูแลที่ให้มาช่วยตัดต้นไม้เพื่อไม่ให้รกรุงรัง ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตัดต้นไม้อยู่นั้นได้สังเกตุเห็นสุนัขจรจัดที่อยู่บริเวณข้างป่าเดินมาโดยมีกระป๋องใสติดอยู่ที่หัวตนเองพยายามช่วยแต่ไม่สามารถจับตัวได้วิ่งหนีเข้าไปในป่าตามหาตัวไม่เจอ ด้วยความสงสารเกรงว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะตาย ตนเองได้วนเวียนมาดูทุกวันเมื่อเจอตัวพยายามจะจับอีกแต่ก็เหมือนเดิมวิ่งหนีเข้าป่าไปอีก จนมาวันนี้เป็นวันที่ 8 แล้วตนเองจึงตัดสินใจบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธ์ขอให้ช่วยเจ้าสุนัขตัวนี้ให้ได้ จึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้มาช่วยล้อมจับตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนเวลา 12.00 น.เป็นเวลากว่า 3 ชม.จนสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลิดภัย คาดว่าเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวอาจจะเข้าไปกินเศษปลาร้าที่ติดก้นกระป๋องที่มีคนนำมาทิ้งกองขยะด้านข้างจนหัวติดไม่สามารถออกมาได้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน