โนแคร์ ! ฝนถล่มพัทยาน้ำท่วมขังอีกแล้ว ไม่พลาดใช้ลอยกระทง

ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีฝนตกกระหน่ำตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 30 นาที จนทำให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขัง อาทิ สุขุมวิทพัทยาใต้ ถนนเลียบทางรถไฟ ถนนเลียบชายหาด และถนนนาเกลือ ซึ่งมีปริมาณน้ำสูงเฉลี่ยกว่า 30- 50 ซม.ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

 จากการตรวจสอบบริเวณถนนพัทยาสาย3 แยกมุมอร่อย ซึ่งเป็นพื้นที่ลักษณะแอ่งกระทะ มักเกิดน้ำท่วมขังทุกครั้งที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง พบว่าขณะนี้ระดับท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถจยย.แบะรถยนต์เก๋งไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีเพียงรถทัวร์ หรือรถกระบะที่มีความสูงยังพอสัญจรผ่านได้บ้าง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมืองพัทยา ได้ออกมาปิดกันเส้นทาง พร้อมอำนวยความสะดวก และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านบริเวณตลาดบัวขาว และภายในซอยบัวขาว ย่านพัทยากลาง พบว่ามีระดับน้ำท่วมสูงประมาน 30-50 ซม. ซึ่งระดับน้ำได้ท่วมเข้าไปยังบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ทำให้ชาวบ้านต้องนั่งทานข้าวกลางน้ำท่วม นอกจากนี้ บริเวณตลาดใหม่นาเกลือ มีระดับน้ำท่วมสูงจนล้นทะลักเข้ามาในตลาดเช่นกัน ซึ่งชาวบ้านได้เดินลุยน้ำจับจ่ายใช้สอยซื้อของกินของใช้ ส่วนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้นำกระทงมาจุดเทียนลอยน้ำท่วม เพื่อให้เข้ากับบรรกาศเทศกาลลอยกระทงอีกด้วย..