ข่าว

ระทึก! รถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้

ระทึก! รถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้ ขณะขนไปทำลาย คนขับไหวตัวทันปลดหางพ่วงออกทัน เกรงจะลุกลาม รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน

เวลา 12.00 น. วันนี้ ( 12 มิ.ย.) มูลนิธิกู้ภัยศีลธรรม บ้านบึง จุดบ่อวิน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า พบรถบรรทุกพ่วง เกิดเพลิงไหม้บริเวณส่วนหางบรรทุกพ่วง มีกลุ่มควันลอยฟุ้งและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว บริเวณที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณถนนเส้น 331 ปากร่วม-โปร่งสะเก็ด ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจำนวนหลายสิบนาย เร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยัง เทศบาลสุรศักดิ์ อบต.บ่อวิน อบต.เขาคันทรง อบต.เขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจากนิคมอมตะชิตี้ เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจำนวนหลายคัน

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกทุกพ่วงยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหน้า 79-3885 กรุงเทพมหานคร ส่วนหาง 76-8478 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายเอกชัย บัวละคร อายุ32ปี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ โดยนายเอกชัยได้เปิดเผยว่าตน ได้บรรทุกขยะมีพิษมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยองเพื่อจะนำไปทำลายที่ จังหวัดสระแก้ว ระหว่างเดินทางมาถึงบริเวณถนนสาย 331 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดกลุ่มควันขึ้นบริเวณ ตัวพ่วงส่วนลูก จึงรีบลงมาถอดตัวต่อพ่วงออก และแยกส่วนหัวออกไป เกรงว่าอาจจะเกิดประกายไฟจนทำให้เกิดไฟไหม้รถส่วนหัว ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาควบคุมสถานการณ์

กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จาก อบต .บ่อวิน เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อบต.เขาคันทรง อบต.เขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจาก นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ และล่าสุดทางเจ้าดับเพลิงได้ฉีดน้ำเลี้ยงสารเคมีดังกล่าวไว้เพื่อไม่ให้เกิดการประทุ เพื่อรอรถโฟม จากเทศบาลมาบตาพุด และ เทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าร่วมในที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดประทุในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง…