มช. ใช้คิวอาร์โค๊ดยักษ์ แทนป้ายวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล?! [คลิป]

เป็นกระแสฮือฮา วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช. ผุดไอเดียคิวอาร์โค๊ดยักษ์ใหญ่เท่าตึก ใช้แทนป้ายวิทยาลัย โชว์ไทยแลนด์ 4.0

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไอเดียแปลก ทำคิวอาร์โค๊ดขนาดใหญ่ ติดแทนป้ายของวิทยาลัย กลายเป็นจุดสนใจของนักศึกษาและผู้ที่ผ่านไปเจอ ต่างพาแวะถ่ายภาพเซลฟี่กันอย่างคึกคัก ขณะที่คิวอาร์โค้ดขนาดใหญ่นี้ ยังสามารถสแกนได้เหมือนกับคิวอาร์โค้ดปกติ เมื่อสแกนแล้วจะเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของวิทยาลัย สามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ได้ทันที ไม่ต้องกดพิมพ์เข้าเว็บไซต์ให้ยุ่งยาก ถือเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์และสร้างจุดเด่นที่แสดงออกถึงวิทยาลัยยุค 4.0 ได้เป็นอย่างดี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณพศิษฏ์ จักรพิทักษ์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล เปิดเผยว่า ปัจจุบันคิวอาร์โค๊ดถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถบันทึกข้อมูลทุกอย่างลงไปในคิวอาร์โค๊ดนั้นได้ ให้คิวอาร์โค้ดอธิบายถึงสิ่งที่ต้องการสื่อสาร เพียงแค่สแกนก็จะได้รับทราบข้อมูลนั้น ดังนั้นวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล จึงได้นำแนวความคิดที่เป็นวิทยาลัย 4.0 ออกมาใช้ให้เกิดความโดดเด่น จึงจัดทำคิวอาร์โค๊ดขนาดใหญ่กว่าคิวอาร์โค๊ดปกติหลายพันเท่า มาติดตั้งไว้เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของวิทยาลัย และเป็นจุดเด่นที่ใครผ่านไปมาก็จะสังเกตได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน