ครูบาบุญชุ่ม ถึงถ้ำหลวงรอบ3 หน่วยซีลพาเข้าทำพิธีขอเด็กออกจากถ้ำ [คลิป]

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.15 น.  พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน ประเทศเมียนมา เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เป็นรอบที่ 3 หลังจากก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาทำพิธีเปิดทางถ้ำแล้ว 2 รอบ เพื่อช่วยเหลือ นักฟุตบอลเยาวชนปละโค้ช ทีมหมูป่า 13 ชีวิต

โดย มีนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับและคณะของ พระครูบาบุญชุ่ม เดินเข้าไปบริเวณทางเข้าถ้ำหลวง และ ได้ร่วมกันทำพิธีแผ่เมตตาเปิดทางถ้ำ พร้อมนำผ้าไตรจีวร 13 ผืน ซึ่งเท่ากับจำนวนทีมหมูป่าที่ติดอยู่ เข้าไปทำพิธีในถ้ำ

ในพิธีพระครูบาบุญชุ่มได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก มีข้าวและอาหารคาวหวานพร้อมผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด

พิธีดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้ผลบุญช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ทุกปราการ เพื่อให้ทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย โดยพิธีกรรมทั้งหมด ใช้เวลา ประมาณ 40 นาที ก่อนที่ครูบาบุญชุ่ม จะขึ้นรถยนต์และเดินทางกลับ

 

เปิดประวัติ “พระครูบาบุญชุ่ม” เกจิดังล้านนา ศรัทธากำลังใจของคนแม่สาย

“ครูบาบุญชุ่ม” ยังอยู่กุฎิกลางน้ำ แผ่เมตตาช่วย 13 ชีวิต

ตรง ๆ เลขครูบาบุญชุ่มเดินทางเข้าทำพิธีถ้ำหลวง ให้โชคนักเสี่ยง

“สะตวง” ประกอบทำพิธีช่วย 13ชีวิตติดถ้ำหลวง ของครูบาบุญชุ่ม!

 

พระครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีช่วยค้นหา 13 ชีวิตติดถํ้าหลวง

ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีสร้างขวัญกำลังใจหวังช่วย 13ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน