ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

หนองคาย วอนช่วยเหลือ ! หญิงวัย 58 ปี ต้องดูเเลผู้ป่วยติดเตียง3คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัด ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นางสาวบุญยัง สัตบุตร ในพื้นที่บ้านสะเงียว ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย ที่มีฐานะยากจน เเละต้องดูเเลผู้ป่วยติดเตียง 3 คน

วันนี้ (12 มิ.ย. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย, นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคายรักษาการแทนปลัดจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวของนางสาวบุญยัง สัตบุตร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 2 บ้านสะเงียว ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย พร้อมมอบเงินอุดหนุนและเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง

สำหรับ นางสาวบุญยัง สัตบุตร  นั้นมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเก็บผักบุ้งขาย มีรายได้วันละประมาณ 100-200 บาท และมีพี่น้อง 7 คน ปัจจุบันต้องดูเเลผู้ป่วยติดเตียง 3 คนคือ พี่ชายคนโต คือ นายสมพร สัตบุตร อายุ 61 ปี  ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เมื่อ 6 ปีก่อน ทำให้กลายเป็นผู้พิการ  , นายอภิชัย สัตบุตร อายุ 54 ปี น้องชายคนที่ 5  ที่ประสบอุบัติเหตุตกนั่งร้านทำให้เป็นอัมพาตท่อนล่าง   และ  นายภูริพัฒน์ สัตบุตร อายุ 50 ปี น้องชายคนสุดท้อง ที่มีอาการอ่อนแรงและ ไอเรื้อรัง ทำให้น.ส.บุญยัง ไม่สามารถไปทำงาน อาศัยเพียงเงินสำหรับผู้พิการ และเบี้ยผู้สูงอายุ เท่านั้นซึ่งไม่เพียงพอกับรายจ่าย ที่มีประมาณเดือนละ 5,000 บาท

สำหรับการช่วยเหลือ ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดหนองคายได้พานายภูริพัฒน์ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหนองคายพบว่า ป่วยเป็นวัณโรคกระดูก ส่วนนายอภิชัย มูลนิธิภคินีศรีชุมพาบาลหนองคาย แสดงความจำนงเข้าช่วยเหลือพาไปดูแล  ส่วนบ้านที่พักอาศัยปัจจุบันซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงสังกะสี นั้นมีอากาศร้อนจัด ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.หนองคาย ได้จัดสรรงบประมาณ 20,000 บาท ซื้ออุปกรณ์ต่อเติมบ้านมาช่วยทำฝ้าเพดานลดความร้อน และกันสาดหน้าบ้านให้อีกทางหนึ่ง

ขณะที่ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้สั่งการให้ทางอำเภอเมืองหนองคายลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อจะได้รับการดูแลและมีรายได้ทุกเดือนเพิ่มเติม แม้อาจจะไม่มากแต่ก็ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้ สำหรับผู้มีจิตกุศลต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถช่วยได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย เลขที่บัญชี 980-4-36082-9 ชื่อบัญชี น.ส.บุญยัง สัตบุตร

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน