ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แม่ สท.โน้ต ไหทองคำ ร่ำไห้! เตรียมรับศพลูกกลับบ้าน [คลิป]

แม่ของ สท.โน้ต พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ จัดสถานที่เตรียมรับศพนายปรเมษฐ์ เหมังค์ หรือ สท.โน๊ต หัวหน้าวงดนตรีลำไย ไหทองคำ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งคาดว่าจะนำศพมาถึงหนองคาย ในช่วงสายของวันที่ 19 มิถุนายน

บรรยากาศที่บ้านของนางทัศนีย์ เหมังค์ อายุ 67 ปี หมู่บ้านโพนสาฮิวล์ เลขที่  99 หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นบ้านมารดาของนายปรเมษฐ์ เหมังค์ หรือ สท.โน๊ต (สท.เทศบาลตำบลโพนสา) หัวหน้าชุดกู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ หัวหน้าวงดนตรีลำไย ไหทองคำ ที่ประสบอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถไฟฟ้าที่จังหวัดพัทลุง เสียชีวิตคาที่

ขณะนี้ทางญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่จากกู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ ได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานศพให้กับนายปรเมษฐ์ ซึ่งกู้ภัยพัทลุงได้นำศพนายปรเมษฐ์เดินทางจากจังหวัดพัทลุงมาถึงจังหวัดหนองคายในช่วงสายของวันที่ 19 มิถุนายน 61

นางทัศนีย์ เหมังค์ มารดาของนายปรเมษฐ์ บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ โน้ตเป็นคนรักพวกพ้องและลูกน้องมาก รักวงการ รักองค์กรต่าง ๆ มาก ทุ่มเทการทำงานจนหมดใจ อยากให้ไปทำงานอย่างอื่นก็ไม่ไป เขาชอบงานที่เขาทำอยู่ตอนนี้มาก ตนจึงตามใจ คุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่กลับมาพักช่วงที่ไม่มีงานแสดง ตนรู้แค่ลูกมา ไม่ได้คุยอะไรกันมาก เพราะกว่าจะกลับจากงานกู้ภัยก็ตี 2 ตี 3 ตื่นก็เที่ยงแล้ว ก่อนที่โน้ตจะเสียก็ไม่มีลางสังหรณ์อะไร มีแต่บอกว่าจะกลับไปทำงาน ไม่มีงานก็จะมาพัก ตนยังเสียใจที่ไม่ค่อยได้คุยกันกับลูกเลย อยากจะบอกว่า ลูกเป็นคนดี แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกไม่ต้องห่วงอะไร แม่อยู่ทางนี้ แม่ช่วยเหลือตัวเองได้ แม่จะพยายามอยู่ต่อไปให้ได้ ขอให้ลูกไปสบาย ลูกทำงานหนักมามากแล้ว ทำเพื่อส่วนรวม ทำเพื่อครอบครัว และเพื่อคนอื่นๆ ลูกก็ทำมาหมดแล้ว ขอให้ลูกไปอย่างสบายใจ ไม่ต้องเป็นห่วงแม่ แม่รักลูกมากเหมือนเดิม