ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นครพนมจัดแคมเปญท่องเที่ยวหนาว คาดต่ำสุด 6 องศา

ที่เทศบาลนครพนม ริมแม่น้ำโขง นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดแคมเปญโต้ลมหนาว ริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยว ให้มาสัมผัสอากาศหนาวบริสุทธิ์ และ ชมความงามของทะเลหมอก ที่ลอยเหนือแม่น้ำโขง

ซึ่งจังหวัดนครพนม ถือเป็นพื้นที่แรกๆ ที่จะได้สัมผัสอากาศหนาว โดยปีนี้คาดว่า อุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 องศาเซลเซียล และเคยหนาวสุด 1.8 องศาฯ ปี 2498

ที่อุบลราชธานี นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปที่ ทุ่งดอกบัว อยู่นาบัว” ริมถนน วาริน – ศรีสะเกษ (ทางหลวงหมายเลข 226) บ้านท่าลาด อำเภอวารินชำราบ เพื่อชมความงดงามของทุ่งดอกบัว เนื้อที่กว่า 15 ไร่ แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงยามอัสดง หรือช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ที่แสงอาทิตย์อ่อนๆ กระทบกับดอกบัวสีขาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นดอกบัวที่คล้ายกำลังเรืองแสง เพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น สำหรับทุ่งบัวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชม และถ่ายภาพได้ฟรี โดยเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

 ทั้งนี้ ทุ่งดอกบัวแห่งนี้จะมีชื่อว่า U Na Bua บ้านราษฎร์เจริญ ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ของจังหวัดอุบลราชธานี ดำเนินงานโดยชุมชน และ นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอวารินชำราบ นายอำเภอ 6 ช (นายอำเภอชวน ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์) การเดินทาง – จากตัวเมืองอุบลราชธานี เริ่มต้นที่หอนาฬิกา มุ่งหน้าไปตามถนนแจ้งสนิท (ทางหลวงหมายเลข 23)ไปยังแยกดงอู้ผึ้ง แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าถนนสายรอบเมือง (ทางหลวงหมายเลข 231) มุ่งตรงมายังสีแยก คำน้ำแซบ บายพาส ศรีสะเกษ เลี้ยวขวา เข้า ถนน วาริน – ศรีสะเกษ (ทางหลวงหมายเลข 226) ตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 12 กิโลเมตร ก็จะพบกับป้าย บ้านท่าลาด ก็จะพบกับทุ่งดอกบัว สีสันสวยงามสะดุดตาอยู่ฝั่งซ้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ภาพท้องฟ้าที่มีแสงสีสวยงาม ตัดอยู่บนขอบฟ้าให้เห็นหลากหลายรูปแบบ ทั้งแสงสีขาวพุ่งเป็นประกาย ลำแสงพุ่ง แตก เป็นแฉกสีขาว ลำแสงพุ่งเป็นสำแสงสีขาวขึ้นสู่ท้องฟ้า มีแสงสีทอง หรือ สีเปลวเพลิง สีขาว สีฟ้า และสีเทาดำ ตัดสีแสงกันอย่างสวยงาม มีพื้นหลังเป็นยอดเขาดอยหลวง หรือดอยหนอก สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนริมกว๊านพะเยาเมื่อช่วงพลบค่ำวานนี้เป็นอย่างมาก