สัญชาตญาณช่วยชีวิต นศ.สาว กอดงาช้างคุ้มคลั่ง

คลิปนาทีชีวิตเฉียดตาย สาวราชภัฏวัย 19 ปี ถูกช้างใช้งาเสียบเฉียดสีข้าง ก่อนยกตัวชนอัดร้านค้ากลางพิธีเปิดงาน สัญชาตญาณเอาชีวิตรอด กอดรัดงาช้างไว้แน่น

ภาพเหตุการณ์ระทึกขวัญ ที่เกิดขึ้นกลางขบวนแห่เปิดงานงานเทศกาลนุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือม เรือมกันตรึม ประจำปี 2562 ที่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ วานนี้ เป็นภาพนาทีชีวิตของ น.ส.นิชานาถ มานุจำ อายุ 19 ปี นักศึกษา ม.ราชภัฎสุรินทร์
ที่ถูกช้างในขบวนแห่ ที่ชื่อ ช้างพลายพานทอง” อายุ 10 ปี คลั่งอาละวาดใช้งาแทงจนบาดเจ็บ ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดที่อยู่ในงาน แต่โชคดีที่เจ้าตัวใช้สัญชาตญาณกอดงาช้างที่กำลังคุ้มคลั่งจนมีชีวิตรอดมาได้

โดยขณะเกิดเหตุ น.ส.นิชานาถ กำลังเดินอยู่บริเวณนั้นพอดี ช้างพลายทองพาน ที่คลุ้มคลั่งได้ผวาเข้าไปหาแล้วใช้งวงรัดขาไว้ ก่อนจะตวัดยกตัว น.ส.นิชานาถ ขึ้นมาและใช้งาแทง

โชคดีที่ น.ส.นิชานาถ เบี่ยงตัวหลบทันแบบเส้นยาแดงผ่าแปด ทำให้เฉียดสีข้างด้านขวาไปนิดเดียว แต่ก็ส่งผลให้กระโปรงโดนงาเสียบจนทะลุ จากนั้นมันก็ยังโมโหและคลั่งมากกว่าเดิม

เมื่อเห็นท่าไม่ดี น.ส.นิชานาถ จึงใช้สัญชาตญาณเอาตัวรอดด้วยการกอดรัดกับงาช้างเอาไว้แน่น ส่วนช้างก็พยายามสะบัดให้หลุดออกไปจากงา พร้อมทั้งเดินเหวี่ยงเดินหน้าถอยหลังชนกับร้านค้าต่างๆจนพังพาบไปหลายร้าน รวมทั้งมีรถชาวบ้านเสียหาย กระทั่งควาญช้างเข้าช่วยเหลือได้

เบื้องต้น น.ส.นิชานาถ ได้่รับบาดเจ็บ มีแผลถลอกและเลือดไหลซิบที่สีข้าง และปวดตามตัว ภายหลัง ผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันชื่นชม น.ส.นิชานาถ ว่า มีสติและไหวพริบดี ที่ตัดสินใจกอดงาช้างเอาไว้จนแทงไม่ได้ เพราะถ้าหากไม่กอดไว้มีโอกาสไม่รอดชีวิตสูงมาก พร้อมฝากถึงควาญช้างให้ดูแลช้างให้ดีกว่านี้ เนื่องจากอากาศใน จ.สุรินทร์ ช่วงนี้ร้อนอบอ้าว อาจส่งผลให้ช้างเกิดอาการเครียด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน